Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Sức trẻ tại Công ty CP Nhiệt điện An Khánh.
Sức trẻ tại Công ty CP Nhiệt điện An Khánh.

Hòa cùng sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Thái Nguyên đã có nhiều bứt phá về kinh tế - xã hội. Trên địa bàn tỉnh, nhiều dự án lớn đã được xây dựng mang dấu ấn về ý chí, tinh thần dám nghĩ dám làm của mỗi người con đất Thép. Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng, người sáng lập Công ty CP Nhiệt điện An Khánh, người đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong bức tranh phát triển kinh tế của tỉnh là một trong số đó.

Từ trước tới nay, những “Anh hùng Lao động” được tôn vinh đều là những người đạt được thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công tác của mình, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị, địa phương, ngành và đất nước trong suốt một thời gian dài. Danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” mà doanh nhân Nguyễn Văn Thắng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng năm 2020 là minh chứng rõ nét nhất cho những cống hiến của ông. Đồng thời cũng là nguồn cổ vũ, động viên để ông tiếp tục phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên và đất nước.

Câu chuyện về hành trình lập nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Thắng có nhiều điều đặc biệt bởi ông khởi nghiệp sau khi nghỉ hưu, khi tuổi đã vào ngũ tuần. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, được chuyển ngành đi học, rồi vừa học vừa làm vào giai đoạn đất nước khó khăn trăm bề, ông luôn đau đáu một điều: “Làm gì, làm cách nào để bản thân và gia đình đỡ thiếu thốn, quê hương phát triển, thịnh vượng?”. Bằng bản lĩnh, sự tự tin cũng như khát vọng cháy bỏng, ông xác định: “Phấn đấu trở thành một doanh nhân thành đạt bằng khát khao, trí tuệ và đam mê. Và, doanh nhân Việt Nam không có lý do gì để phải thua kém doanh nhân các nước”. Với tinh thần đó, với những bước chân đầu tiên từ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, dần dần, ông phấn đấu phát triển quy mô kinh doanh lên gấp nhiều lần. Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng dần có vị trí, tên tuổi trong cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh và cả nước.

Dưới sự chèo lái của doanh nhân Nguyễn Văn Thắng, Công ty CP Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đã đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện An Khánh, công suất 120 MW; Dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo; Dự án các Tòa nhà trung tâm tài chính thương mại và Dự án sinh thái kiểu mẫu… trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với tổng số vốn đầu tư trên 20 nghìn tỷ đồng. Các dự án do Công ty CP Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đảm nhận đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động. Hàng năm có doanh thu trên 6 nghìn tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 3.500 lao động với mức lương bình quân trên 9 triệu đồng/người/tháng. Các dự án đã góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của địa phương trên 300 triệu USD, nộp ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương trên 1.200 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, với việc hoàn thành Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện An Khánh đúng tiến độ cam kết với Chính phủ, Công ty CP Nhiệt điện An Khánh đã trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trên cả nước hoàn thành Dự án nhiệt điện công suất lớn. Công ty cũng là doanh nghiệp tiêu biểu trong ứng dụng công nghệ cao vào khai thác, chế biến sâu khoáng sản của Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đã 2 lần vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Công ty 18 lần được các bộ, ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua, bằng khen, danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc về thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động xây dựng nông thôn mới, từ thiện, an sinh xã hội, văn hóa thể thao. Đó là vinh dự lớn lao đối với tập thể và cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Thắng; là động lực để tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn An Khánh vững bước trên con đường phát triển.

Năm 2020, Công ty CP Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đầu tư và sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn nhất của kinh tế thế giới và trong nước do ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhất là tác động của đại dịch COVID -19 khiến kế hoạch sản xuất bị gián đoạn, hàng hóa tồn kho lớn, thị trường tài chính không ổn định. Song, Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc do doanh nhân Nguyễn Văn Thắng đứng đầu đã luôn đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng phát huy trí tuệ tập thể, đưa ra những giải pháp đột phá, từng bước vượt qua các khó khăn, thách thức, lớn mạnh và phát triển bền vững. “Chung tay xây dựng niềm tin Việt Nam” luôn là tôn chỉ hành động của Tập đoàn An Khánh.

Với những việc làm ý nghĩa như vậy nhưng khi nói về mình, doanh nhân Nguyễn Văn Thắng trả lời giản đơn: “Phải biết cho đi để cuộc sống có ý nghĩa hơn, tình yêu thương con người sẽ tiếp tục lan tỏa. Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng”.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng: “Lập nghiệp sau khi nghỉ hưu ở tuổi 50, là doanh nhân cựu chiến binh, tôi luôn tự nhủ: Còn sức khỏe là còn cố gắng làm thật nhiều những việc có ích cho xã hội. Mặc dù gặt hái được một số thành công nhưng tôi không tự hài lòng với những thành công đã đạt được mà luôn phấn đấu nâng cao tầm vóc, giá trị của Tập đoàn trong tương lai”.

Thùy Dương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE