Nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh do nắng nóng gay gắt

Cập nhật: Thứ hai 21/06/2021 - 11:38
 Nhân viên Điện lực T.P Thái Nguyên thay máy biến áp để nâng công suất hoạt động tại trạm biến áp Cam Giá 5, phường Trung Thành.
Nhân viên Điện lực T.P Thái Nguyên thay máy biến áp để nâng công suất hoạt động tại trạm biến áp Cam Giá 5, phường Trung Thành.

Những ngày này, do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ ở ngưỡng cao từ 38-40 độ C khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện của người dân trên địa bàn tỉnh tăng mạnh. Theo Công ty Điện lực Thái Nguyên, sản lượng điện tiêu trong các ngày từ 19 đến 20-6 vừa qua đạt từ 16-18 triệu kWh/ngày (tăng từ 4-5 triệu kWh/ngày so với bình thường).

Theo dự báo, đợt nắng nóng sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới và tiềm ẩn nhiều nguy xảy ra các sự cố lưới điện do tình trạng quá tải. Theo đó, cùng với việc nâng cao công tác quản lý vận hành, ngành Điện khuyến cáo tới các khách hàng tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Cụ thể như bật điều hoà nhiệt độ ở mức 26-27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt, không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn một lúc để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện, quá tải cục bộ của lưới điện...

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: