Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đồng Hỷ:
Tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt 5,12%

Cập nhật: Thứ tư 21/07/2021 - 17:52
 Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đồng Hỷ giải ngân nguồn vốn chính sách cho các đối tượng tại xã Tân Long.
Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đồng Hỷ giải ngân nguồn vốn chính sách cho các đối tượng tại xã Tân Long.

Đó là số liệu do Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Hỷ công bố tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III-2021. Trong khi tỷ lệ tăng trưởng của toàn tỉnh là 3,54%.

Để đạt mức tăng trưởng đó, NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Tổng nguồn vốn tín dụng đạt trên 495 tỷ đồng, so với đầu năm tăng hơn 28 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt gần 83 tỷ đồng; số hộ được vay vốn là gần 2.000 hộ; doanh số thu nợ trên 61 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30-6 đạt trên 448 tỷ đồng, tăng 21,8 tỷ đồng so với đầu năm. 

Trong quý III, NHCSXH huyện tiếp tục chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền xã, thị trấn, các tổ chức hội nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn tập trung xử lý các khoản nợ; thực hiện các giải pháp đồng bộ có hiệu quả nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: