Nhu cầu tuyển dụng hơn 22.000 lao động

Cập nhật: Thứ năm 23/09/2021 - 15:21
 Từ đầu năm đến hết tháng 8-2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn việc làm và nghề học cho hàng nghìn người qua hình thức trực tuyến.
Từ đầu năm đến hết tháng 8-2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn việc làm và nghề học cho hàng nghìn người qua hình thức trực tuyến.

Từ đầu năm đến nay, các phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức thu hút hơn 130 đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia. Với tổng nhu cầu tuyển dụng hơn 22.000 lao động và tuyển sinh học sinh học nghề. Đặc biệt qua khảo sát tại 270 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm ghi nhận có 25 vị trí việc làm với nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động.

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm chủ động phối hợp với các điểm giao dịch Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh… tổ chức phỏng vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề bằng hình thức trực tuyến. 

Kết quả đã thu hút hàng nghìn lượt người tham gia, trong đó hơn 2.000 lượt người lao động, học sinh được cung cấp thông tin về thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp; gần 1.200 người lao động đăng ký tìm việc làm, nghề học. Hơn 1.000 lao động, học sinh được phỏng vấn, sơ loại tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến.

Phạm Ngọc Chuẩn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: