Cô bé “Kim Đồng” của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Cập nhật: Thứ ba 24/05/2022 - 10:48

Giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng cho cán bộ chỉ huy đội và đội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2021-2022, em Phạm Thùy Dung (ảnh), lớp 5E, Liên đội trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP.Thái Nguyên) vinh dự là một trong 118 gương thiếu nhi tiêu biểu trên cả nước được nhận giải thưởng Kim Đồng.

Đa tài, năng nổ trong các hoạt động là những nhận xét của các thầy cô giáo về Thùy Dung. Em bắt đầu tham gia hoạt động Đội từ năm lớp 3, Thùy Dung chia sẻ: Khi trở thành đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh và được tham gia các hoạt động của Liên đội, em mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều. Qua tham gia các hoạt động Đội, em thấy mình trưởng thành hơn, học tập tốt hơn và đặc biệt em biết yêu thương, trân trọng và chia sẻ nhiều hơn với những người khó khăn. Đầu năm 2020, em cùng các bạn quyên góp gạo, nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập để ủng hộ các bạn học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Kỉ niệm sâu sắc và đáng nhớ nhất trong quá trình học tập, làm công tác Đội với Thùy Dung đó là khi được nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh trong Chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, năm 2021.

Thùy Dung cho hay: Lúc đó em rất vui mừng, hạnh phúc xen lẫn tự hào. Với em, đây là thành tích có ý nghĩa nhất trong 5 năm học tiểu học, là món quà dành cho sự cố gắng của bản thân em.

Với vai trò là một Liên đội trưởng, Thùy Dung luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực tham gia tốt các phong trào, hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do Nhà trường tổ chức. Vì vậy, em có một bảng thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng môn Aerobic giải Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh năm học 2020-2021; danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, năm 2021; giải Nhất cuộc thi vẽ tranh “Mừng Đoàn ta 90 mùa Xuân”; giải Nhất cấp trường cuộc thi vẽ Tranh “Ngày hội đọc sách” năm học 2021 - 2022; giải Nhất cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” cấp trường; đạt cá nhân xuất sắc trong ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3… Em còn là Kiện tướng Kế hoạch nhỏ các năm học 2020 - 2021; 2021 - 2022.

Không chỉ năng nổ trong các hoạt động của Liên đội, Thùy Dung còn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, 4 năm liên tiếp em đều đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Thùy Dung chia sẻ: Khi đến lớp, em luôn cố gắng tập trung, lắng nghe thầy cô giáo giảng bài. Khi về nhà, em thường làm ngay bài tập thầy cô giao và tìm đọc thêm các tài liệu, thường xuyên trao đổi, thảo luận với các bạn để tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức đã được học. Em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thu Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: