Tình nguyện dẫn học sinh qua đường

Cập nhật: Thứ sáu 09/04/2021 - 09:22

Hằng ngày, vào lúc học sinh tới trường là ông Trần Hữu Tân, ở tổ dân phố Thọ Lâm và ông Vũ Anh Tuấn, ở tổ dân phố Lê Hồng Phong, thị trấn Đu (Phú Lương) lại có mặt, tình nguyện dẫn học sinh các trường Tiểu học và THCS thị trấn Đu qua đường.

Thị trấn Đu có trường tiểu học, trung học cơ sở đều tập trung một chỗ nên mỗi ngày lượng học sinh đến trường đoạn ngã ba giao cắt giữa Quốc lộ 3 với đường vào các trường học rất lớn. Bởi thế, ở đây hay xảy ra tai nạn giao thông, nạn nhân chủ yếu là học sinh. Lo lắng cho các cháu, suốt nửa năm qua, bất kể mưa hay gió ông Tân và ông Tuấn đều đặn có mặt ở đây để đưa học sinh qua đường, trung bình mỗi buổi sáng hai người đi lại để dẫn các cháu học sinh sang đường từ 15 đến 20 lượt, mỗi lượt dẫn ít nhất là 3 em học sinh, nhưng cũng có lượt dẫn tới cả 20 em học sinh. Chính vì thế tai nạn tại đây giờ đã hạn chế được rất nhiều. 

Vào mỗi buổi sáng, hình ảnh ông Tân và ông Tuấn đã trở nên quen thuộc với các cháu học sinh. Nhiều cháu chỉ chờ các ông dẫn thì mới dám sang đường để vào trường. Với nhóm học sinh nào cũng vậy, hai người đàn ông này đều cẩn thận nhắc nhở. Lâu dần thành quen, cứ đến mép đường là những em nhỏ lại ríu rít gọi ông Tân, ông Tuấn

Lau vội những giọt nước mưa trên mặt khi vừa dẫn các cháu học sinh sang đường, ông Tân kể: Tôi thường xuyên đưa con đi học và đã chứng kiến nhiều vụ va chạm của học sinh mỗi lúc qua đường tới trường. Hình ảnh đó cứ đeo bám khiến tôi suy nghĩ cần làm điều gì đó để giúp các cháu đi lại an toàn... Nghĩ là làm, cứ 6 giờ 20 phút hàng ngày là ông Tân đã đứng ở đoạn đường vào trường để dắt các cháu học sinh qua đường. Lúc đầu có nhiều người xì xào, bảo ông “hâm”, rỗi việc, nhưng ông bỏ ngoài tai và luôn nghĩ mình làm việc vì cái tâm. Sau ông Tân, ông Tuấn cũng tham gia làm việc này.

Em Nguyễn Hà My, học sinh lớp 8D, Trường THCS thị trấn Đu vui vẻ nói: Chúng em rất yêu quý ông Tân, ông Tuấn. Từ ngày có các ông giúp, chúng cháu sang đường đi học an toàn hơn, không bị muộn học. Ở đây không còn xảy ra tai nạn giao thông nữa.

Trở về nhà sau mỗi sáng dẫn các cháu học sinh sang đường, ông Tân lại bắt tay vào công việc thường ngày của mình là đóng đồ mộc. Ông cho rằng mình còn khỏe được ngày nào thì sẽ làm một công việc gì đó có ý nghĩa cho mọi người, dù là nhỏ bé nhất. Ông  mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều người ủng hộ mình để người dân ở đây không còn phải chứng kiến những vụ tai nạn giao thông khi nạn nhân lại chính là các cháu học sinh, mầm non tương lai của đất nước.

Lan Anh - Đức Thuận
(Phú Lương)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: