Hội thảo: Công nghệ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

Cập nhật: Thứ năm 19/09/2019 - 14:31

Ngày 19-9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết và nông nghiệp AGRIMEDIA tổ chức Hội thảo khoa học “Giới thiệu công nghệ iMetos hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, báo cáo tiến độ thực hiện dự án và kết quả nghiên cứu mô hình sâu bệnh trên cây chè tại Thái Nguyên”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu Công nghệ iMetos hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và đánh giá kết quả của hệ thống công nghệ đã được lắp đặt và thử nghiệm tại Thái Nguyên. Công nghệ iMetos là Công nghệ quan trắc, cảnh báo và dự báo thời tiết, khí hậu bằng các trạm thời tiết là công nghệ, thiết bị thời tiết thông minh được đưa vào thực tiễn phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay, công nghệ đang được lắp đặt và vận hành thử nghiệm tại 5 địa điểm ở các huyện Đồng Hỷ, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương và T.P Thái Nguyên. Hệ thống công nghệ hoạt động độc lập, chạy tự động bằng năng lượng mặt trời, cung cấp theo thời gian thực tế các thông số thời tiết như độ ẩm, nhiệt độ, lượng mưa, tốc độ gió,… tự động qua sóng 3G/GPRS tới sever của hệ thống và được thể hiện rõ ràng, chính xác, cập nhật liên tục từng giờ thông qua trang web trên mạng internet…

Thu Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: