Án chung thân cho mẹ chủ nhà đánh chết giúp việc ở Hà Nội

Cập nhật: Thứ tư 08/08/2012 - 14:24
 Bà Nga khi gây án
Bà Nga khi gây án

Trong lúc giằng co, bị người giúp việc đánh, bà Nga đã dùng chày sắt tấn công lại rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân, sau đó vớ chiếc dây điện gần đó xiết cổ bà Thủy.

Hôm nay (7/8), Toà án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Thị Nga (SN 1952, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) về tội Giết người.

 

Như VOVonline đã đưa tin, chiều 15/11/2011, tại chung cư CT1, khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội, xác người giúp việc cho gia đình chị  Trần Thị Thanh Hương được phát hiện trong chính ngôi nhà của chị Hương.

 

Người giúp việc được xác định là bà Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1965 tại Thanh Hóa.

 

Tại hiện trường, xác bà Thủy có nhiều vết bầm dập trên khắp cơ thể, đặc biệt vết siết cổ bằng dây khá rõ nét. Két sắt của gia đình chị Hương có dấu hiệu bị cậy phá…

 

Bằng các nghiệp vụ điều tra, cơ quan công an nhanh chóng xác định hung thủ của vụ án này chính là mẹ đẻ của chị Hương, bà Trần Thị Nga.

 

Ban đầu, bà Nga quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, bà Nga đã thừa nhận hành vi giết người của mình.

 

Theo lời khai của bà Nga, vào sáng 15/11, khi đi ra ngoài về thì bà phát hiện bà Thủy đang dùng chày sắt và dao để cậy két sắt trong phòng ngủ của con gái. Thấy vậy, bà Nga xông vào giằng chiếc chày, dẫn đến việc hai người xảy ra xô xát. Trong lúc giằng co, bị người giúp việc đánh, bà Nga đã dùng chày sắt tấn công lại rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân, sau đó vớ chiếc dây điện gần đó xiết cổ bà Thủy.

 

Khi phát hiện nạn nhân đã chết, bà Nga hoảng sợ bỏ về nhà mình và vờ như không biết chuyện đã xảy ra.

 

Tại phiên tòa, bị cáo Nga vẫn một mực cho rằng, việc giết bà Thủy là ngoài ý muốn xảy ra trong lúc xô xát. Bà Nga thấy bà Thủy cạy két sắt của con gái mình thì xông vào giằng chiếc chày, dẫn đến xô xát. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, lời khai này thiếu căn cứ.

 

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga tù chung thân./.

Theo VOV
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: