Bắt đối tượng cướp giật tài sản

Cập nhật: Thứ bẩy 31/07/2021 - 10:32
 Đối tượng Nông Đức Cường và phương tiện sử dụng để gây án tại cơ quan Công an huyện Đồng Hỷ.
Đối tượng Nông Đức Cường và phương tiện sử dụng để gây án tại cơ quan Công an huyện Đồng Hỷ.

Sau một thời gian theo dõi, lập án đấu tranh, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đồng Hỷ đã bắt giữ đối tượng gây ra 02 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn là Nông Đức Cường (sinh năm 1990, trú tại xóm Làng Đông, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương).

Tối 5-7, một mình Nông Đức Cường đi mô tô dọc tuyến đường tránh T.P Thái Nguyên đoạn qua địa bàn xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) để tìm “con mồi”. Khoảng 21 giờ 30 phút, phát hiện một phụ nữ đi xe mô tô, đeo túi xách, rẽ vào đường bê tông thuộc xóm Luông, xã Hóa Thượng, Cường bám theo và vượt lên tìm cơ hội cướp giật tài sản. Đến khu vực đường hẹp, vắng người, Cường dừng lại, quay đầu xe chờ đợi, khi nạn nhân đi tới, đối tượng liền áp sát giật túi sách nhưng không được và làm nạn nhân ngã ra đường. Thấy vậy, Cường xông đến đạp vào người nạn nhân và giật mạnh túi xách lấy đi.

Tiếp đó, khoảng 21 giờ ngày 21-7, Nông Đức Cường đã theo dõi 2 người phụ nữ đi chung xe mô tô di chuyển từ Quốc lộ 1B rẽ vào đường “Hang Cô” thuộc xóm La Thông, xã Hóa Trung. Bám theo được khoảng 5km, đến đoạn đường vắng người, Cường từ phía sau áp sát nạn nhân và giật túi xách của người ngồi sau rồi bỏ trốn. Tài sản mà Cường cướp giật qua 2 vụ trên gồm 2 điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay, 830 nghìn đồng và một số tài sản khác.

Xác định đây là vụ án có tính chất mạnh động, liều lĩnh, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản và lo lắng trong nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đồng Hỷ xác định Nông Đức Cường là đối tượng gây ra các vụ án trên. Công an huyện đã tổ chức truy xét và bắt giữ đối tượng; khám xét khẩn cấp người, chỗ ở, đồ vật và phương tiện, thu giữ toàn bộ vật chứng của vụ án và 01 xe mô tô là phương tiện gây án. 

Tại cơ quan công an, Nông Đức Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, Cường cho biết do đánh bạc dẫn đến nợ nần, nên đã thực hiện các vụ cướp giật tài sản để trả nợ.

 

Triệu Huấn
(Công an tỉnh)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: