Bắt giữ đối tượng giết tài xế xe ôm, cướp tài sản

Cập nhật: Thứ ba 28/09/2021 - 16:57
  Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại cơ quan điều tra.

Sau một thời gian tích cực, khẩn trương điều tra, truy xét, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 1-9 tại xã Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên).

Trước đó, ngày 6-9, cơ quan Công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một tử thi nam giới đang trong quá trình phân hủy tại khu vực trồng cây của Trường Đại học Nông Lâm, thuộc xóm 10, xã Quyết Thắng. 

Lực lượng Công an đã nhanh chóng đến hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập thông tin, tài liệu có liên quan. Qua đó phát hiện nạn nhân tử vong do ngoại lực tác động, nghi bị giết, cướp tài sản. 

Do tử thi đang bị phân hủy mạnh nên việc xác định nhân thân, lai lịch nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra, làm rõ.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan Công an xác định nạn nhân là ông Trần Thanh Sơn, 69 tuổi, trú tại phường Quang Vinh (T.P Thái Nguyên) làm nghề lái xe ôm.


Công an tỉnh tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án.

Ngay sau khi xác định được tung tích nạn nhân, các đơn vị đã tăng cường lực lượng tập trung điều tra, truy xét đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông tin thu thập được từ nhân thân, hiện trường, tài sản của nạn nhân sử dụng và được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, cơ quan Công an đã dựng lên một số đối tượng nghi vấn, trong đó có Nguyễn Thanh Tuấn, 40 tuổi, trú tại phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên). Tuấn là đối tượng đã có 3 tiền án về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Cướp giật tài sản”, “Trộm cắp tài sản”.

Từ các bằng chứng thu thập được và sau nhiều giờ đấu tranh của các điều tra viên, Tuấn khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền trả nợ nên đã nảy ý định cướp tài sản của ông Sơn do thấy ông tuổi cao, xe máy còn mới và điện thoại có giá trị. 
Để thực hiện hành vi, ngày 01-9, Tuấn chuẩn bị sẵn một đoạn dây điện dài khoảng 1,5m, sau đó liên hệ ông Sơn đưa Tuấn đến khu vực xóm 10, xã Quyết Thắng. 

Khi tới khu vườn cây vắng, không có người qua lại, Tuấn bảo ông Sơn dừng xe để gọi điện thoại cho bạn rồi bất ngờ dùng dây điện và tay siết cổ ông Sơn cho đến khi ông tử vong. Sau đó, Tuấn lấy điện thoại và xe máy của nạn nhân đem đi cầm đồ được 5,7 triệu đồng để trả nợ và mua ma túy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tuấn trong thời hạn 4 tháng về tội “Giết người và Cướp tài sản” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: