Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đối tượng Dao cùng tang vật và lực lượng chức năng tại Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu.
Đối tượng Dao cùng tang vật và lực lượng chức năng tại Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 221D, bắt giữ 3 đối tượng, 18kg ma túy dạng đá, cùng một số tang vật liên quan. Đây là chuyên án ma túy dạng đá lớn nhất từ trước tới nay bị triệt phá tại địa phương.

Theo đó, ngày 17-2, Ban Chuyên án 221D, Công an tỉnh Lai Châu nhận được thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên qua địa bàn tỉnh Lai Châu để đi tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Các đối tượng vận chuyển với thủ đoạn tinh vi, 6 đối tượng đi 5 xe mô tô, chia thành nhiều tốp khác nhau. 3 đối tượng đi trước làm hoa tiêu dò đường, 1 đối tượng trực tiếp vận chuyển ma túy đi sau và 2 đối tượng đi sau cùng áp tải.

Nhận định đây là một đường dây vận chuyển ma túy lớn, các đối tượng có thể sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt, chống trả lực lượng chức năng, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các lực lượng, với sự tham gia của công an 4 huyện là: Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường và thành phố Lai Châu.

Đến 7 giờ 50 phút ngày 18-2, khi các đối tượng đến km 56+400, thuộc địa phận bản Nà Đa, thị trấn huyện Tam Đường (Lai Châu), các lực lượng mật phục đã tổ chức vây bắt, bắt giữ thành công một đối tượng và tang vật. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng chủ mưu bị bắt khai là Giàng A Dao, sinh năm 1982, trú tại xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và số tang vật bị thu giữ trên là ma túy dạng đá.

Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Thời điểm cao điểm, chúng tôi đã phải huy động tới 400 đến 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia truy bắt đối tượng. Rất nhiều khó khăn đặt ra cho ban chuyên án là khi đối tượng phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng đã có những hành vi chống trả, trốn chạy. Và đặc biệt là các đối tượng đã đi sâu vào rừng, lẩn trốn và tắt hết các thiết bị di động để tìm mọi cách tẩu thoát. Nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của người dân, các lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt các đối tượng.”

Sau 11 giờ nỗ lực, kiên trì, quyết tâm truy đuổi trong đêm, được sự phối hợp của các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an và nhận được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã bắt giữ được thêm 2 đối tượng. Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận là Giàng Thị Vang, sinh năm 1984, trú tại bản Huổi Hốc, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Giàng Thị Chu, sinh năm 1985, trú tại bản Sín Chải, xã Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Đại tá Phạm Hải Đăng cho biết: “Sau khi Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an ra quân mạnh tuyến vận chuyển ma túy trên quốc lộ 6, hiện các đối tượng đang sử dụng địa bàn Lai Châu là địa bàn trung chuyển trái phép các chất ma túy sang Trung Quốc và các tỉnh phía Đông Bắc. Đây là một trong các nhiệm vụ xuyên suốt mà Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đặt ra cho các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy. Đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiện tại còn đến 3.000 đối tượng nghiện các chất ma túy, trong đó số nghi nghiện ma túy còn rất lớn. Đây là bài toán đòi hỏi sự tham gia của cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân tham gia trong công tác phòng, chống ma túy.”/.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE