Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên liên tục bắt giữ các đối tượng đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên liên tục bắt giữ các đối tượng đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã triển khai biện pháp kiểm soát chặt biên giới, không để bị động, bất ngờ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép.

Những ngày gần đây, hoạt động tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép trên khu vực biên giới tỉnh Điện Biên có chiều hướng gia tăng, nhất là tình trạng các đối tượng người Trung Quốc móc nối với các đối tượng người Việt Nam lập đường dây, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để xuất cảnh sang nước thứ 3.

Gần đây nhất, trong 2 ngày 18 và 19-4, Đồn Biên phòng Si Pa Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 25 đối tượng gồm 12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc về hành vi “tổ chức đưa, đón người khác xuất cảnh trái phép”. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bị bắt đều khai nhận đang thực hiện mọi cách thức để tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Đại tá Trần Nam Trung, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, chúng thường phân công cụ thể cho từng người, từng công đoạn và các đối tượng khi di chuyển từ các tỉnh biên giới phía Bắc sang tỉnh Điện Biên chủ yếu đi bằng taxi, xe máy; nghỉ tại các nhà nghỉ rất kín đáo nhằm che mắt lực lượng chức năng. Khi tổ chức vượt biên từ khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên sang Lào, các đối tượng thường chọn thời điểm chiều tối để thuận lợi cho việc xuất cảnh. Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã triển khai và ngăn chặn được các hoạt động của các đối tượng.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang hiện đang quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài trên 28km tiếp giáp với Lào. Điều kiện địa hình phức tạp, nhiều đường mòn trên biên giới, nên hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép thường diễn ra hết sức phức tạp, trong đó có việc các đối tượng tổ chức thành đường dây khép kín, tạo thành các mắt xích để đưa, đón người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và xuất cảnh sang nước thứ 3.

Riêng những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và các lực lượng phối hợp đã bắt giữ 10 đối tượng người Việt Nam về hành vi đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào.

Thượng uý Nguyễn Xuân Anh, Phó Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang cho biết, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Trạm Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang cũng thực hiện chốt 113 là chốt cố định tại khu vực mốc 113 để đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Về các giải pháp triển khai nhằm tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn; qua đó, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tá Nguyễn Văn Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang cho biết: "Chúng tôi sẽ triển khai lực lượng nắm tình hình ngoại biên kịp thời dự báo tình hình báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tham mưu cho các cấp có chủ trương biện pháp, làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 lây lan từ bên ngoài vào, thứ hai duy trì nghiêm túc 4 tổ chốt cố định trên biên giới và 1 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động kịp thời phát hiện các hoạt động nhập cảnh trái phép".

Có đường biên giới dài (gần 400 km tiếp giáp với 2 nước Lào và Trung Quốc), địa hình hiểm trở, chia cắt. Trong khi đó, việc đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép được các đối tượng triển khai với thủ đoạn ngày càng manh động, tinh vi.... Tuy nhiên, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Biên phòng Điện Biên luôn xác định nỗ lực với quyết tâm cao nhất nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm; phấn đấu kiểm soát tốt dịch bệnh trên biên giới, tất cả vì sự bình yên của nhân dân./.


Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE