Làm rõ thông tin về vụ hành hung người ở chung cư Tiến Bộ

Cập nhật: Thứ ba 25/01/2022 - 10:00
 Đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh tại cơ quan Công an, tháng 2-2021. Ảnh tư liệu
Đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh tại cơ quan Công an, tháng 2-2021. Ảnh tư liệu

Ngày 24-2-2021, Báo Thái Nguyên điện tử đăng tin: “Hai đối tượng hành hung người ở chung cư Tiến Bộ ra đầu thú”. Trong đó có nội dung: Ngày 16-1, do mâu thuẫn trong việc vay nợ giữa nhóm của Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 1992, trú tại xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) và Hà Bá Duy, sinh năm 1982, cư trú tại tòa nhà A7, chung cư Tiến Bộ, thuộc tổ 8, phường Quang Vinh (T.P Thái Nguyên). Vụ việc khiến anh Duy bị thương tích tỷ lệ 20%.

Đây là những thông tin ban đầu của vụ việc do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an T.P Thái  Nguyên cung cấp.

Đến nay, sau khi có kết luận điều tra vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố, Báo Thái Nguyên thông tin thêm một số tình tiết về bản chất vụ án như sau: Anh Hà Bá Duy không quen biết và không liên quan đến vay nợ với các đối tượng trong nhóm Nguyễn Tiến Mạnh. Động cơ thực hiện hành vi phạm tội của các bị can là do phát sinh mâu thuẫn liên quan đến việc tranh chấp giữa nhóm của Nguyễn Tiến Mạnh và anh Hà Bá Duy về đất ở của anh Hoàng Văn Hiến, tại tổ 4, thị trấn Hương Sơn (Phú Bình).

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an T.P Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Mạnh và ba đối tượng khác về tội “Cố ý gây thương tích”. Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Linh Lan
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: