Võ Nhai: Tiêu hủy hàng trăm súng tự chế, công cụ hỗ trợ

Cập nhật: Thứ sáu 24/09/2021 - 15:37

Ngày 24-9, hàng trăm súng tự chế, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ do công an thu hồi, người dân giao nộp và tang vật vi phạm hành chính đã được Công an huyện Võ Nhai tổ chức tiêu hủy (ảnh).

Số vũ khí, công cụ hỗ trợ bị tiêu hủy gồm 229 vũ khí các loại. Trong đó, có 146 súng tự chế các loại (sung kíp, súng cồn) và các loại vũ khí thô sơ, tự chế. Toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Võ Nhai là huyện vùng cao, nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Một bộ phận người dân nhận thức hạn chế, vẫn còn thói quen săn bắn trên rừng nên đã tự chế súng để sử dụng hoăc cố tình cất giấu khi lực lượng chức năng đến vận động thu hồi. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự. 

Trong thời gian tới, Công an huyện Võ Nhai tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn tự giác giao nộp vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương. 

Thu Viền
(Võ Nhai)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: