Bắc Kạn Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

Cập nhật: Thứ năm 14/10/2021 - 17:52
 Thực binh sơ tán 1 khu phố.
Thực binh sơ tán 1 khu phố.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức điều hành của chính quyền và năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban ngành, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội về xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ; từ ngày 11 đến ngày 14-10, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức diễn tập KVPT năm 2021.

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến giữ vững KVPT.

Trong quá trình tổ chức, điều hành diễn tập, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự trong tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương.

Nhất là trong thực hành xử trí một số tình huống thực binh như: Thiết quân luật, giới nghiêm theo Nghị định của Chính phủ; sơ tán một khu phố, một trường học chuyển vào tình trạng thời chiến; tham gia khắc phục sự cố hoá chất độc, xử lý môi trường; thực binh của lực lượng phòng không nhân dân đánh địch tiến công hoả lực đường không bảo vệ thành phố Bắc Kạn và thực binh bắn chiến đấu Tiểu đoàn bộ binh đánh địch đổ bộ đường không… Chỉ huy, điều hành các lực lượng tham gia thực binh chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thực binh lực lượng phòng không nhân dân đánh địch tiến công hoả lực đường không.

Cấp cứu thương binh trong chiến đấu.

Qua 4 ngày tổ chức diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 1 đánh giá Cuộc diễn tập KVPT tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành toàn bộ nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời, cuộc diễn tập cũng là dịp để tỉnh Bắc Kạn điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Khương Doãn- Hải Biên
(Báo QK 1)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: