Loại bỏ những trường hợp khám tuyển nhiều năm không đạt

Cập nhật: Thứ hai 27/09/2021 - 16:19
 Đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên) đến thăm hỏi, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2021.
Đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên) đến thăm hỏi, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2021.

Năm 2022, dự báo chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của T.P Thái Nguyên là 412, trong đó nhập ngũ vào quân đội là 340; công an là 70 công dân. Theo kế hoạch, dự kiến công tác khám sơ tuyển diễn ra từ ngày 20 đến 30-10; tổ chức khám tuyển trước ngày 10-12 tới.

Công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn thành phố được dự báo sẽ có những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và nghĩa vụ công an đi học, đi làm trong các công ty, doanh nghiệp, đi làm ăn xa, vắng mặt tại các địa phương khá cao dẫn đến công tác quản lý, nắm nguồn gặp nhiều khó khăn.

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thành phố đang xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong khám tuyển và giao nhận công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. 

Trong đó, thành phố chỉ đạo chặt chẽ quá trình sơ tuyển, khám tuyển; chú trọng công tác quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ; yêu cầu các địa phương áp dụng việc thông báo việc chuyển khẩu, nhập khẩu đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời, kiên quyết loại bỏ từ khâu khám sơ tuyển các trường hợp công dân đã tham gia khám nhiều năm nhưng không đạt.

Năm 2021, thành phố đã hoàn thành giao 262 công dân thực hiện NVQS và 58 công dân thực hiện nghĩa vụ công an cho 8 đơn vị đầu mối và đạt 100% chỉ tiêu.

Linh Lan
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: