Nâng cao hiệu quả khai thác, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật

Cập nhật: Thứ bẩy 17/07/2021 - 10:57
 Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tham quan sản phẩm đề tài của Chương trình KHCN.
Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tham quan sản phẩm đề tài của Chương trình KHCN.

Chiều 16-7, tại Hà Nội, Viện Khoa học công nghệ Quân sự (Bộ Quốc phòng), tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) cấp Bộ Quốc phòng (BQP). Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BQP dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc BQP.

Chương trình KHCN được BQP giao Viện Khoa học công nghệ Quân sự (KHCNQS) phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện, nhằm nghiên cứu khai thác, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho một số loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT), phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ của quân đội.

Hội nghị đánh giá, thông qua thực hiện giai đoạn 1, Chương trình KHCN đã đề xuất xây dựng được các nhiệm vụ cấp bách để khai thác làm chủ VKTBKT; xây dựng được các nhóm nghiên cứu chuyên sâu; bổ sung được nguồn tài liệu kỹ thuật có giá trị cao, phục vụ nghiên cứu, khai thác và bảo đảm kỹ thuật.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật trực tiếp quản lý, bảo đảm kỹ thuật tại các đơn vị được cập nhật, bổ sung kiến thức, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác VKTBKT. Kết quả của giai đoạn 1 đã tạo tiền đề quan trọng để nâng cấp, sửa chữa VKTBKT và nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm mới. Hội nghị cũng xác định phương hướng, nhiệm vụ cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả giai đoạn 2 của chương trình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh khẳng định những kết quả đạt được từ Chương trình KHCN; đánh giá cao sự cố gắng của Viện KHCNQS và các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện chương trình.

Để chương trình tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Viện KHCNQS và các cơ quan, đơn vị liên quan cần tập trung triển khai có hiệu quả một số nội dung, như: Rà soát danh mục các đề tài thuộc giai đoạn 2 của chương trình để báo cáo Bộ Quốc phòng và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc; phát huy tốt vai trò của các trung tâm nghiên cứu về khoa học kỹ thuật trong quân đội để thực hiện chương trình; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện chương trình với các đơn vị sử dụng VKTBKT. Các cơ quan, đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các đề tài; tổ chức nghiệm thu, đánh giá chặt chẽ, đảm bảo các đề tài đạt chất lượng, hiệu quả cao và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.


Theo QĐND
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: