Triển khai hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật: Thứ tư 10/08/2022 - 18:32
 Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Ngày 10-8, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) tại xã Phú Thượng. Đây là xã tổ chức Ngày hội điểm của huyện Võ Nhai.

Thực hiện phong trào TDBVANTQ, xã Phú Thượng đã kiện toàn, duy trì hoạt động của 10 tổ tự quản, 10 tổ hòa giải ở cơ sở, 10 đội dân phòng cơ sở; kịp thời nắm tình hình, giải quyết ban đầu các vụ việc xảy ra.

Lực lượng Công an xã đã tăng cường nắm tình hình, bám cơ sở, dự báo về tội phạm và thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; phát huy tốt vai trò của bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận, người có uy tín cộng đồng, trưởng dòng tộc trong cộng đồng dân cư;.

Trong 8 tháng năm 2022, Công an xã Phú Thượng đã tiếp nhận và giải quyết 6 vụ việc có liên quan đến tội phạm hình sự, trong đó, phát hiện và bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ, 5 đối tượng có hành vi đánh bạc... Cùng với đó, công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống vẻ vang của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được triển khai hiệu quả.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thái Hanh đề nghị huyện Võ Nhai tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong xây dựng phong trào TDBVANTQ; tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân cảnh giác trước những thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch; kiểm tra, nắm tình hình tại các địa bàn, đặc biệt là địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào TDBVANTQ…

Tại Ngày hội, nhiều tập thể, cá nhận được khen thưởng do có thành tích trong phong trào TDBVANTQ. Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Võ Nhai đã trao 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Phú Thượng.

Quỳnh Mai
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: