Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tổng thống Colombia Ivan Duque. Ảnh: Reuters
Tổng thống Colombia Ivan Duque. Ảnh: Reuters

COVAX - cơ chế tiếp cận toàn cầu vaccine phòng COVID-19 do WHO khởi xướng nhằm mua và phân phối vaccine cho các nước nghèo, đã chính thức khởi động.

Colombia là một trong 18 quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ nhận được những lô vaccine đầu tiên theo cơ chế này.

Phát biểu trước báo giới hôm qua (31-1), Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết: “Tôi muốn thông báo một số tin quan trọng. Chúng ta đã nhận được thông tin từ cơ chế chiến lược đa phương COVAX. Colombia là một trong số 18 quốc gia trên thế giới đã được phê chuẩn nhận vaccine ngừa COVID-19 lần này”.

Bước đầu, Colombia sẽ nhận được khoảng 4,4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 do các hãng Pfizer/BioNTech và AstraZenca sản xuất.

Colombia đặt mục tiêu tiêm phòng cho ít nhất 1 triệu người trong quý 1 năm nay. Cho đến nay, nước này ghi nhận hơn 2 triệu ca lây nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 53.000 ca tử vong.

Cơ chế COVAX là một trong những sáng kiến đa phương nhằm đảm bảo việc sẵn có vaccine cho người dân trên toàn thế giới. COVAX được đồng lãnh đạo bởi Gavi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh Đổi mới sẵn sàng ứng phó đại dịch (CEPI). Hơn 70 nước giàu đã cam kết tham gia kế hoạch phân bổ vaccine COVID-19 toàn cầu này. Các công ty sản xuất vaccine tham gia vào Cơ chế COVAX bao gồm Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZenca.

Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE