Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Điều trị COVID-19 ở Mỹ. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.
Điều trị COVID-19 ở Mỹ. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 2-4 cho biết, chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của nước này đã đạt mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đặt ra, đó là hơn 30% dân số Mỹ được chủng ngừa.

Cơ quan này đồng thời cho biết, những người được tiêm đầy đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19 có thể đi du lịch an toàn với “nguy cơ thấp”, song không khuyến cáo người Mỹ làm như vậy trong bối cảnh số ca mắc trên toàn quốc vẫn cao.

Sự thay đổi hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ sẽ là một cú hích cho ngành công nghiệp du lịch, vốn vẫn đang gặp khó khăn do sự sụt giảm số lượng hành khách kể từ khi đại dịch bùng phát hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky, mặc dù đã có những hướng dẫn mới cho người được tiêm chủng, song hiện vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để người dân Mỹ đi du lịch trở lại.

Ông này nói: “Những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tiếp tục đi du lịch với rủi ro thấp. Đối với du lịch trong nước, những người được tiêm chủng đầy đủ không cần phải làm xét nghiệm COVID-19 trước hoặc sau khi đi du lịch và không cần phải tự cách ly sau khi đi du lịch. Đối với du lịch quốc tế, những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần phải làm xét nghiệm COVID-19 trước khi rời khỏi Mỹ trừ khi điểm đến quốc tế của họ yêu cầu. Tuy nhiên, những người đã được tiêm phòng đầy đủ nên đi xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi họ lên chuyến bay quốc tế trở lại Mỹ”.

Chính quyền tại Mỹ đang theo đuổi mục tiêu rằng tất cả người lớn đủ điều kiện đều sẽ được tiêm vaccine trong những tuần tới. Chuyên gia hàng đầu của Mỹ về các bệnh truyền nhiễm Antony Fauci hôm 2-4 dẫn các nghiên cứu cho thấy trẻ em cũng có thể được tiêm chủng ngừa COVID-19. Theo ông, có những nghiên cứu đang được tiến hành ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi và dự kiến cuối năm nay sẽ có đủ thông tin để có thể tiêm chủng an toàn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi./.


Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE