Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hiện trường vụ lật tàu hỏa. Ảnh: al-ahram
Hiện trường vụ lật tàu hỏa. Ảnh: al-ahram

Hôm 18-4, Ai Cập lại chứng kiến thêm một vụ tai nạn đường sắt khi một đoàn tàu đã bị trật bánh khỏi đường ray và lật nhào khiến gần 100 người bị thương.

Theo Cơ quan Đường sắt Quốc gia Ai Cập, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 1h54 chiều (giờ địa phương) khi tàu hỏa du lịch mang số hiệu 949 đang di chuyển theo chiều từ Cairo đến Mansoura thì gặp phải sự cố ở khu vực gần nhà ga thuộc tỉnh Qalyubia khiến tàu bị trật bánh khỏi đường ray và lật nhào.

Bộ Y tế Ai Cập thông báo, 97 người đã bị thương trong vụ tai nạn. Chính quyền đã huy động 58 xe cấp cứu tới hiện trường để đưa những người bị thương đến các bệnh viện gần nhất. Cơ quan Y tế Ai Cập khẳng định tất cả những người bị thương đều sẽ nhận được sự điều trị và chăm sóc y tế cần thiết tại các bệnh viện, đồng thời thông báo tất cả các bệnh viện ở tỉnh Qalyubia đã được cảnh báo ở mức độ chuẩn bị sẵn sàng cao nhất để điều trị cho các nạn nhân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ai Cập, Trung tướng Kamel Al-Wazir, đã khẩn trương đến địa điểm xảy ra tai nạn để kiểm tra công tác cứu nạn. Ông cũng chỉ đạo thành lập một ủy ban kỹ thuật để điều tra nguyên nhân khiến tàu hỏa bị trật bánh dẫn đến tai nạn, đồng thời khẳng định sẽ làm rõ những người phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này.

Người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải cho biết thêm, hệ thống đường sắt của Ai Cập đang đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho khoảng 1 triệu hành khách mỗi ngày và chính quyền đang nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ vận tải đường sắt cho người dân.

Cuối tháng 3 vừa qua, Ai Cập cũng chứng kiến một vụ va chạm tàu hỏa nghiêm trọng khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương./.


Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE