Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ông Trương Quân, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
Ông Trương Quân, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Trương Quân nhấn mạnh, các thành viên Hội đồng hoan nghênh những thành quả tích cực mà Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN đạt được về vấn đề Myanmar.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 5-2021, ông Trương Quân, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết, Hội đồng Bảo an hoan nghênh kết quả tích cực của Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN bàn về Myanmar và ủng hộ vai trò của ASEAN trong vấn đề này.

Phát biểu tại cuộc họp báo tổ chức hôm qua (3-5) giới thiệu về những trọng tâm công tác của Trung Quốc trong tháng 5-2021 khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Trương Quân nhấn mạnh, các thành viên Hội đồng hoan nghênh những thành quả tích cực mà Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN đạt được về vấn đề Myanmar, đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ ASEAN đóng vai trò tích cực và mang tính xây dựng trong việc giúp Myanmar giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, đại diện của Trung Quốc kêu gọi chính quyền Tổng thống Biden giảm bớt áp lực kinh tế đối với Triều Tiên và tiến hành đối thoại. Ông hy vọng kết quả đánh giá mới đây của Nhà Trắng về chính sách đối với Triều Tiên chú trọng hơn đến các nỗ lực ngoại giao và đối thoại, thay vì nhấn mạnh tầm quan trọng của áp lực cực đoan.

Tuyên bố của ông Trương Quân đưa ra sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết chính sách của chính quyền Biden đối với Triều Tiên “không nhằm vào sự thù địch” mà nhằm “đạt được việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên”. Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố, đánh giá của Tổng thống Joe Biden cho rằng chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là một mối đe dọa là “không thể dung thứ”.

Đại sứ Trung Quốc cũng cho biết 4 ưu tiên của nước này với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 5-2021, bao gồm bảo vệ và thực hiện chủ nghĩa đa phương, đoàn kết hợp tác đối phó với các thách thức của đại dịch COVID-19, thúc đẩy giải quyết các xung đột khu vực, đặc biệt là ở châu Phi bằng con đường chính trị, tăng cường xây dựng năng lực và cơ chế của Liên Hợp Quốc để ứng phó với các thách thức phức tạp.

Là một phần của những nỗ lực đó, ông Trương Quân cho biết, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ chủ trì ít nhất hai cuộc họp cấp cao trong tháng này. Trong đó, cuộc họp ngày 7-5 về bảo vệ hòa bình và an ninh quốc tế sẽ có sự tham dự của cả Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken./.


Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE