Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Israel bác ý tưởng ngừng bắn với Hamas
Cập nhật ngày: 17/05/2021 16:44 (GMT +7)
 Khói lửa bốc lên sau cuộc oanh kích của Isarel xuống Dải Gaza ngày 16/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Khói lửa bốc lên sau cuộc oanh kích của Isarel xuống Dải Gaza ngày 16/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cộng đồng quốc tế gặp khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine, khi chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đặt mục tiêu triệt tiêu tiềm lực tên lửa, rocket của phong trào vũ trang Hamas.

Thủ tướng Netanyahu ngày 16-5 loại trừ triển vọng theo đuổi, thực thi một lệnh ngừng bắn mới giữa Israel với Hamas. Ông khẳng định Lực lượng phòng vệ Israel đang nỗ lực tiêu diệt Hamas cũng như tiềm lực tên lửa, rocket của phong trào này. Chiến dịch quân sự sẽ chỉ dừng lại nếu như mục tiêu trên được hoàn tất.

“Chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai với sức mạnh lớn nhất. Có thể cần nhiều thời gian. Có sức ép nhưng Israel cũng có được sự ủng hộ quan trọng, nhất là từ phía Mỹ”, ông Netanyahu phát biểu trong bối cảnh đụng độ giữa Israel với lực lượng Hamas bước sang tuần thứ 2.

Trên thực địa, không quân Israel rạng sáng 17-5 tiếp tục mở các đợt không kích dồn dập nhằm vào dải Gaza, đánh phá các mục tiêu mà quân đội Israel cho là nơi ẩn náu của các tay súng Hamas. Theo số liệu của Cơ quan Y tế Palestine, tính đến thời điểm này, giao tranh đã khiến 192 người Palestine tại Gaza thiệt mạng, trong đó có 58 trẻ em và 34 phụ nữ. Về phần mình, Israel công bố tiêu diệt 75 tay súng Hamas, thừa nhận 10 người Israel tử vong do đụng độ.

Tuyên bố cứng rắn của Israel được đưa ra sau khi cộng đồng quốc tế lên tiếng chỉ trích xung đột, yêu cầu các bên liên quan giảm căng thẳng, tìm kiếm giải pháp hòa bình. Phát biểu chủ trì phiên họp trực tuyến công khai đầu tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 16-5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhìn nhận tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, cần ngay một lệnh ngừng bắn và chấm dứt bạo lực. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế cần phải nhanh chóng ngăn chặn tình hình xấu hơn, tránh để khu vực một lần nữa rơi vào hỗn loạn.


Theo TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE