Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas.
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas.

Trong tuần này, Mỹ bắt đầu triển khai kế hoạch cho phép con em những người nhập cư được đoàn tụ với cha mẹ sau thời gian bị chia cắt do chính sách dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump. Đây là thông tin được Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas thông báo ngày 3-5.

Qua mạng xã hội Twitter, ông Mayorkas cho biết bốn bà mẹ, những người đã phải chạy trốn khỏi “tình hình cực kỳ nguy hiểm ở đất nước họ", sẽ được đoàn tụ với các con mình, là các bé tầm 3 tuổi.

Trong tuyên bố của Bộ An ninh Mỹ, Bộ trưởng Mayorkas gọi đây mới chỉ là bước khởi đầu. Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tiến hành đoàn tụ cho nhóm các gia đình đầu tiên, sau đó còn nhiều nhóm nữa. Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hỗ trợ các gia đình này có nguồn lực và sự ổn định mà họ cần để hàn gắn cuộc sống”.

Dưới chính sách chia tách các gia đình nhập cư của cựu Tổng thống Trump, khoảng 2.800 gia đình đã ly tán vào năm 2018. Trong khi một số được đoàn tụ, có tới 550 trẻ em khác không được kết nối lại với cha mẹ dưới thời chính quyền trước đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ưu tiên lập nhóm công tác về việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán, chủ yếu là những người nhập cư từ các nước Trung Mỹ. Nhiều người trong số này đến từ những vùng nông thôn hoặc vùng núi hẻo lánh, và việc đoàn tụ càng trở nên khó khăn do đại dịch COVID-19 và 2 cơn bão quét qua khu vực Trung Mỹ mùa Thu năm ngoái.

Tuyên bố của Bộ An ninh Nội địa Mỹ nêu rõ nhóm công tác của Tổng thống Biden “đã làm việc không mệt mỏi để xây dựng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về các gia đình bị ly tán, điều chỉnh những sai sót trong hồ sơ họ nhận được và lập quy trình tìm kiếm các gia đình cũng như trao cơ hội cho họ được đoàn tụ".

Tuy nhiên, tuyên bố không cho biết các trẻ em nhập cư có được phép ở lại nước Mỹ cùng cha mẹ một cách hợp pháp hay không.


TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE