Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Binh sĩ Mỹ tiêm vaccine Pfizer cho một người dân ở Florida ngày 10-3 - Ảnh: REUTERS
Binh sĩ Mỹ tiêm vaccine Pfizer cho một người dân ở Florida ngày 10-3 - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Joe Biden vừa đưa ra mốc thời gian phác thảo đầu tiên để Mỹ chia sẻ số liều vaccine ngừa COVID-19 dư thừa mà các nước nghèo đang nỗ lực tìm kiếm.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào cuối giờ chiều 6-4 (theo giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden bày tỏ hy vọng trước khi mùa Hè kết thúc, nước Mỹ có thể tiếp cận với nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 hơn mức cần thiết để chăm sóc cho mọi người Mỹ.

Ông Joe Biden cũng tỏ ý rằng, vào thời điểm đó, nước Mỹ có thể đang giúp đỡ các nước nghèo khác, những quốc gia trên thế giới vốn không có tiền, thời gian và chuyên môn.

Tổng thống Joe Biden cũng thừa nhận rằng, cho đến khi các loại vaccine ngừa COVID-19 được cung cấp trên toàn thế giới và virus SARS-CoV-2 bị đánh bại ở các nước khác, nước Mỹ không thực sự an toàn.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào Tổng thống Joe Biden có thể đồng ý cung cấp một số liều vaccine mà Mỹ đã mua bổ sung cho các nước đang kêu gọi ông chuyển giao.

Thời gian qua, các chuyên gia y tế của Nhà Trắng cho rằng việc dự trữ vaccine ngừa COVID-19 là cần thiết khi cần phải tiêm liều tăng cường và cần phải xem loại vaccine nào hoạt động tốt nhất ở trẻ em./.


Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE