Tổng thống Mỹ ủng hộ quyền “tự vệ” của Israel, kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng

Cập nhật: Thứ năm 13/05/2021 - 10:31
 Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: BBC
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: BBC

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ vững chắc của ông đối với “quyền tự vệ chính đáng” của Israel trước các cuộc tấn công tên lửa từ Gaza.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, hôm qua (12-5), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ vững chắc của ông đối với “quyền tự vệ chính đáng” của Israel trước các cuộc tấn công tên lửa từ Gaza, đồng thời hi vọng căng thẳng giữa Israel và Palestine sẽ hạ nhiệt và sự ổn định được khôi phục.

 “Tôi vừa có một cuộc trò chuyện với Thủ tướng Israel cách đây không lâu. Tôi sẽ đưa ra một tuyên bố rất ngắn về điều đó. Tôi hi vọng căng thẳng sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, Israel có quyền tự vệ khi họ phải hứng chịu hàng nghìn quả tên lửa rocket bay vào lãnh thổ của mình”, ông Joe Biden nói.

Tổng thống Mỹ cũng đã lên án các vụ tấn công tên lửa, rocket từ lực lượng Hamas cũng như các nhóm vũ trang khác nhằm vào Israel. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, Jerusalem là một thành phố quan trọng về mặt đức tin vì thế phải là một nơi hòa bình.

Nhà lãnh đạo Mỹ tiết lộ thêm, hiện đội ngũ an ninh quốc gia Mỹ vẫn thường xuyên liên lạc với các đối tác ở Israel, Ai Cập, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), để tìm cách giải quyết xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine.

Hiện Mỹ cũng đã cử nhà ngoại giao đến khu vực để gặp gỡ giới chức của cả Israel và Palestine để giúp tình hình khu vực ngừng leo thang./.


Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG