Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dung dịch rửa tay của dược sĩ y học cổ truyền
Cập nhật ngày: 28/02/2021 10:02 (GMT +7)
 Các dược sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh thực hiện công đoạn dán mác sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn.
Các dược sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh thực hiện công đoạn dán mác sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ, dung dịch sát khuẩn tay trở thành một trong những mặt hàng “hot” nhất thị trường. Bởi vậy, nhiều đơn vị đã cho ra đời sản phẩm này. Tuy nhiên, dung dịch rửa tay của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh lại tạo cho mình được một “thương hiệu riêng”.

Dược sĩ Hoàng Công Huy, Khoa Dược, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: “Công việc thường xuyên của các dược sĩ của Bệnh viện là bào chế các sản phẩm thuốc từ dược liệu. Chính vì vậy chúng tôi sẵn có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc. Đó là thuận lợi trong thực hiện việc pha chế dung dịch sát khuẩn chính xác theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới và đảm bảo vô khuẩn được ở tất cả các công đoạn”.
Nói về những nét riêng trong sản phẩm của đơn vị, Bác sĩ chuyên khoa II Trương Thị Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Chúng tôi làm ra sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn vào thời điểm khoảng tháng 2-2020, tuy nhiên không phải vì mục đích kinh doanh mà trước hết là để dùng trong toàn bộ hệ thống Bệnh viện… Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, cho dù thời điểm đó, giá của nguyên liệu đầu vào tăng cao và khan hiếm (cồn, chai đóng dung dịch) song chúng tôi vẫn tuân thủ pha chế sản phẩm theo công thức chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Cùng với đó các dược sĩ của chúng tôi đã pha thêm một lượng vừa đủ các loại tinh dầu được chiết xuất từ dược liệu vừa có thêm tác dụng sát khuẩn, làm sạch và khử mùi.
 
Quả thật, khi sử dụng thử sản phẩm này của đơn vị, tôi cảm nhận thấy không chỉ là sự sạch sẽ thông thoáng trong lòng bàn tay mà còn thích thú bởi mùi hương dịu nhẹ. Lý giải cho cảm nhận ấy của tôi, dược sĩ trẻ Hoàng Công Huy, một trong những người trực tiếp thực hiện pha chế sản phẩm cho biết: Sở dĩ dung dịch rửa tay này có hương thơm dịu nhẹ và không gây khô ráp da là vì trong đó có tinh dầu tràm trà. Đây là loại tinh dầu do các dược sĩ của Bệnh viện tự cất được. Ngoài các tác dụng sát khuẩn, tạo mùi thơm thì loại tinh dầu này còn rất tốt cho da. Ngoài tràm trà, các dược sĩ của Bệnh viện còn sử dụng thêm tinh dầu bạc hà trong pha chế dung dịch sát khuẩn tay.
 
Ngoài dung dịch rửa tay sát khuẩn, thời gian qua, nhóm nghiên cứu của Bệnh viện còn cho ra đời sản phẩm xà phòng rửa tay dạng lỏng. Đây là sản phẩm được chế xuất từ các dược liệu sẵn có tại Bệnh viện, có tính chất dưỡng ẩm trong việc sát khuẩn tay. Loại xà phòng này có ưu điểm nổi bật là có mùi thảo dược, an toàn, không kích ứng da, kháng khuẩn. Có thể thấy, dù cho là một sản phẩm giản đơn, thông thường nhất nhưng khi được làm bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, biết tận dụng tối đa được lợi thế sẵn có thì sản phẩm ấy vẫn tạo được những dấu ấn riêng.
Kim Ngân
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE