Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giảm phiền hà cho người bệnh
Cập nhật ngày: 13/04/2021 09:33 (GMT +7)

Là bệnh viện tuyến huyện hạng II với 163 cán bộ, công tác tại 13 khoa, phòng chức năng và 1 khu điều trị phong,thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Phú Bình đã từng bước cải tiến quy trình xử lý các công đoạn khám chữa bệnh một cách khoa học; ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý Bệnh viện. Từ đó, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà để giảm phiền hà cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Cải cách nhiều thủ tục rườm rà

Nhằm cải cách thủ tục hành chính, từ tháng 1 năm nay, Bệnh viện đã đưa tổ Chăm sóc khách hàng - Công tác xã hội gồm 10 thành viên vào hoạt động. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Với nhiệm vụ là làm cầu nối giữa bệnh viện và người bệnh, Tổ chăm sóc khách hàng - Công tác xã hội là nơi tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh những thủ tục cần thiết như: lấy số thứ tự khám bệnh bằng máy tự động, lấy số ưu tiên cho người bệnh nặng, người già, tàn tật… Ngoài ra, Tổ còn hướng dẫn người bệnh, người nhà bệnh nhân thủ tục nhập viện, chuyển viện, ra viện, giải đáp những thắc mắc về chế độ bảo hiểm y tế thanh toán viện phí, cận lâm sàng, thăm nuôi bệnh, đưa đón người bệnh cấp cứu, nhập khoa, bàn giao bệnh nhân cho các khoa điều trị… Đặc biệt, Tổ còn là nơi tiếp nhận thông tin phản ánh của người bệnh liên quan đến chế độ chăm sóc, điều trị, tinh thần thái độ của nhân viên y tế để phản ánh lên các bộ phận có thẩm quyền xem xét xử lý, giải quyết.

Theo đánh giá của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, dù mới đi vào hoạt động được 3 tháng, nhưng Tổ Chăm sóc khách hàng - Công tác xã hội đã thể hiện được tính ưu việt khi giảm bớt phiền hà cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh. Thông qua các thành viên trong Tổ, người bệnh còn dễ dàng tiếp cận với tất cả các dịch vụ y tế của Bệnh viện. Chị Lê Thanh Mai, thị trấn Hương Sơn (Phú Bình) cho hay: Khi tôi đưa mẹ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, tôi cảm thấy rất hài lòng khi được đón tiếp chu đáo, có cán bộ hướng dẫn các thủ tục đăng ký khám, điều trị bệnh nhanh gọn, nhiệt tình, chu đáo.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Với mục đích đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tránh nhầm lẫn và gây áp lực cho cán bộ y tế cũng như giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, thời gian qua, Bệnh viện Phú Bình đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện đã trang bị nhiều máy vi tính có kết nối mạng LAN để thuận tiện cho việc xử lý truy xuất dữ liệu, đáp ứng yêu cầu hoạt động của Bệnh viện.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khi chưa ứng dụng công nghệ thông tin, khâu tiếp nhận, đăng ký khám, trả kết quả của bệnh viện… đều thực hiện thủ công khiến người bệnh mất nhiều thời gian khi đi khám bệnh. Trong khi đó, cán bộ của bệnh viện cũng không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình trả kết quả, thanh toán viện phí... Tuy nhiên hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, nhiều thủ tục hành chính trong quá trình khám, chữa bệnh được tinh giản. Ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết thêm: Việc cập nhật thông tin tình trạng bệnh nhân đều được các khoa, phòng thực hiện qua máy tính đã giúp cho bệnh viện tiết kiệm nhiều thời gian, nhân lực. Về phía người bệnh, mọi thông tin về bệnh tật, lần khám điều trị trước đều được ghi lại nên hiệu quả điều trị tốt hơn.

Không dừng lại đó, khi ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của bệnh viện, việc thanh toán viện phí, thanh toán bảo hiểm y tế cũng rất thuận tiện vì được tích trên hệ thống máy tính. Chỉ cần nhấn phím, mọi danh mục nhanh chóng được liệt kê công khai, thuận lợi cho bệnh nhân và cán bộ thu phí theo dõi.

Riêng đối với thẻ bảo hiểm y tế, do được mã hóa đồng bộ với hệ thống máy tính nên lưu giữ được tất cả thông tin bệnh lý của bệnh nhân. Thông qua đó không chỉ giúp bệnh nhân không phải chờ đợi, tăng thời gian tiếp xúc chẩn đoán của bác sĩ mà còn giúp các bác sĩ tránh được những sai sót trong chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt, giúp Bệnh viện tránh được sai sót trong việc làm hồ sơ thanh toán bảo hiểm y tế…

Trong thời gian tới, Bệnh viện không ngừng cải cách hành chính giảm thủ tục phiền hà, tăng cường văn hóa nghề nghiệp để nâng cao sự hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Dự án Ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai bệnh án điện tử với mục tiêu nâng cấp hệ thống mạng LAN và triển khai hệ thống PACs giai đoạn 1, bước đầu triển khai bệnh án điện tử theo lộ trình của Bộ Y tế.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE