Có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới

Cập nhật: Chủ nhật 19/09/2021 - 10:44
 Quan sát trên ảnh mây vệ tinh có thể thấy những khối mây hình thành ở khu vực Nam Biển Đông. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia
Quan sát trên ảnh mây vệ tinh có thể thấy những khối mây hình thành ở khu vực Nam Biển Đông. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia Hoàng Phúc Lâm nhận định, từ ngày 18-19/9 trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, từ ngày 19-20/9, khu vực Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, sau có khả năng tăng lên cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Nhận định cụ thể về tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước trong những ngày tới như sau:

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 18-20/9, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có khả năng mưa rất to.

Từ ngày 21-24/9: Phía Tây Bắc Bộ ít mưa; Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng ngày 22-23/9 ở khu vực ven biển và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 18-19/9, có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm ngày 19-21/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung Bộ đêm 19-9 và ngày 20-9 có mưa rào và dông.

Tiếp đó, từ ngày 22-24/9, có mưa rào và dông; riêng phía Bắc ngày 22-23/9 có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 18-19/9, ngày ít mưa, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 20-24/9: Chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc Tây Nguyên từ 20-22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 18-24/9, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng thời kỳ từ ngày 22-23/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TNĐT (B/S)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: