Uganda: Mong muốn Chính phủ tăng tài trợ cho cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS

Cập nhật: Thứ ba 25/01/2022 - 08:44
 Một phụ nữ Uganda đang test HIV - Ảnh: The Independent
Một phụ nữ Uganda đang test HIV - Ảnh: The Independent

Ủy ban Phòng chống AIDS Uganda (UAC) đã kêu gọi Chính phủ tăng cường tài trợ cho cuộc chiến chống lại HIV/AIDS, giảm sự phụ thuộc của các nhà tài trợ.

Tổng Giám đốc UAC, Tiến sĩ Nelson Musoba cho biết hiện Chính phủ Uganda đang đóng góp 12% cho các chương trình phòng chống HIV/AIDS tại quốc gia này, phần còn lại cho các nhà tài trợ và khu vực tư nhân.

"HIV/AIDS vẫn chủ yếu được tài trợ từ bên ngoài. Với tư cách là một Ủy ban, chúng tôi mong muốn Chính phủ tăng tài trợ cho người HIV/AIDS lên ít nhất một nửa để trong trường hợp các nhà tài trợ bỏ cuộc hay cắt giảm tài trợ, thì chúng tôi vẫn có nguồn kinh phí để chiến đầu với cuộc chiến phòng, chống HIV/AIDS này", Musoba nói.

Ông trích dẫn nguồn tài trợ cho thuốc kháng virus (ARV) hiện nay, trong đó Chính phủ đang đóng góp 150 tỷ shs. Ông cho rằng, nếu nguồn tài trợ bị cắt giảm thì sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị cũng như bảo đảm sức khỏe cho những bệnh nhân HIV/AIDS.

Ông Musoba đã nói điều này trong khi xuất hiện trước Ủy ban các vấn đề của Tổng thống vào thứ năm vừa qua (ngày 13/1/2022).


Theo Tiengchuong.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: