Đội tuyển futsal Việt Nam về nước, bắt đầu cách ly y tế

Cập nhật: Chủ nhật 26/09/2021 - 16:20
 Đội tuyển futsal Việt Nam về nước sau hành trình ấn tượng ở VCK Futsal World Cup 2021. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển futsal Việt Nam về nước sau hành trình ấn tượng ở VCK Futsal World Cup 2021. (Ảnh: VFF)

Sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (CHLB Đức) và Dubai (UAE), đội tuyển futsal Việt Nam đã đặt chân trở lại quê nhà vào đêm qua (25/9), kết thúc hành trình ấn tượng tại Vòng chung kết Futsal World Cup Lithuania 2021.

Khi quá cảnh tại sân bay ở Dubai, đội đã chia làm hai nhóm. Nhóm thành viên ở phía bắc (5 thành viên) đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những thành viên phía Nam (21 thành viên) bay về TP Hồ Chí Minh. Riêng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc ở lại Lithuania hỗ trợ HLV Phạm Minh Giang tiếp tục điều trị Covid-19. Ông Phạm Minh Giang cùng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam sau khi có kết quả âm tính với SARS-coV-2. Sau khi về nước, các thành viên của đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chức năng.

Tại Futsal World Cup 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam đã tạo ra hành trình đầy cảm xúc. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang vượt qua bảng đấu khó gồm Brazil, Panama và Cộng hòa Czech, sau đó thi đấu kiên cường và chỉ chịu thua đương kim á quân Nga với tỷ số sát nút 2-3.


Các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam có kỳ World Cup đáng nhớ. (Ảnh: VFF)

Theo chia sẻ của Trưởng đoàn Trần Anh Tú, đội tuyển futsal Việt Nam tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở Futsal World Cup lần này lại cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng. Đặc biệt, màn trình diễn của các cầu thủ đã trưởng thành, nếu so với 5 năm trước khi Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở VCK Futsal World Cup.

Quan trọng nhất, đội tuyển futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển. “Ở Vòng chung kết này, Việt Nam vào vòng 16 đội mạnh nhất của futsal thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên BXH Futsal thế giới. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam”, ông Trần Anh Tú nói.


Theo Báo Nhân dân
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: