Không kịp thủ tục nhập cảnh, Đỗ Hùng Dũng lỡ chuyến bay cùng đội tuyển Việt Nam

Cập nhật: Thứ tư 01/12/2021 - 07:36
 Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội tiếp tục tập luyện và sẽ sang Singapore sau khi có giấy phép nhập cảnh từ nước sở tại.
Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội tiếp tục tập luyện và sẽ sang Singapore sau khi có giấy phép nhập cảnh từ nước sở tại.

Do gặp khó khăn trong việc xin cấp phép nhập cảnh theo quy định của nước sở tại, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong chuyến bay tới Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Theo giải thích của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), vì mới hồi phục chấn thương và được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi bổ sung, nên Đỗ Hùng Dũng không thể làm được thủ tục nhập cảnh cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam, vốn được chốt từ hôm 24-11.

Tiền vệ của CLB Hà Nội hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11 vừa qua và nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới. Cùng thời điểm này, VFF cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của Ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chính vì vậy, VFF thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị Ban tổ chức nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa tiền vệ này sẽ không thể bay cùng chuyến với đội tuyển vào ngày mai (1-12).

Trước tình hình trên, lãnh đạo VFF đã trao đổi với huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và thống nhất đội tuyển sẽ di chuyển sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.


Theo HNMO
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: