Khai mạc Giải Taekwondo trực tuyến các câu lạc bộ mở rộng

Cập nhật: Thứ hai 27/09/2021 - 14:09
 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện một số câu lạc bộ teakwwondo trên địa bàn tỉnh.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện một số câu lạc bộ teakwwondo trên địa bàn tỉnh.

Sáng 27-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Giải Taekwondo các câu lạc bộ (CLB) tỉnh Thái Nguyên mở rộng năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Dự buổi Lễ tại các điểm cầu có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và các vụ, liên đoàn, các CLB Taekwondo 8 tỉnh tham gia Giải.

Đây là giải thi đấu thể thao lần đầu tiên được tỉnh tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Giải đấu đã thu hút trên 200 vận động viên của 22 CLB từ 8 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Giang, Hòa Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình tham dự. Các vận động viên ở 4 nhóm tuổi (từ 11 tuổi trở xuống; từ 12 đến 14 tuổi; từ 15 đến 17 tuổi; 18 tuổi trở lên sẽ tranh tài theo thể thức thi trực tuyến qua phần mềm Zoom và qua video clip ở 3 nội dung: Quyền tiêu chuẩn; kỹ thuật; đối luyện.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc tại điểm cầu Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên.

Bằng hình thức thi này, vận động viên của đơn vị nào, tỉnh nào thì thi tại địa điểm đó. Mỗi địa điểm sẽ lắp đặt nhiều máy quay kết nối với phần mềm Zoom để theo dõi các vận động viên thi đấu. Các trọng tài ở nhiều địa điểm khác nhau của các tỉnh, theo dõi trực tiếp thông qua phần mềm Zoom do Ban Tổ chức cung cấp đồng thời sử dụng phần mềm chuyên dụng đánh giá kết quả của vận động viên. Phầm mềm này sẽ tự tổng hợp điểm số của các thí sinh từ đó công khai kết quả thi đấu ngay sau khi nội dung thi kết thúc.

Giải đấu được diễn ra đến hết ngày 5-10 và phát trực tuyến trên ứng dụng C-Thai Nguyen; fanpage của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, fanpage của Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao Thái Nguyên và một số trang mạng khác.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng khai mạc một số giải thể thao trực tuyến tỉnh Thái Nguyên năm 2021 gồm: Giải Cờ vua trực tuyến các nhóm tuổi tỉnh Thái Nguyên mở rộng; Giải Cờ vua học sinh các cấp tỉnh và Giải chạy việt dã diễn ra từ ngày 12-10 đến hết ngày 25/12/2021.

Việc tổ chức các giải thể thao bằng hình thức trực tuyến đã kịp thời cụ thể hóa việc thực hiện Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về toàn dân tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch, bệnh; cũng là dịp để các vận động viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu và thể hiện tài năng trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đây cũng là công tác chuẩn bị lực lượng của các tỉnh tham dự các giải đấu quốc gia, quốc tế; từng bước tiếp cận “thể thao số”…

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: