Nadal chạy đà ấn tượng cho Roland Garros bằng chức vô địch Rome Masters 2021

Cập nhật: Thứ hai 17/05/2021 - 14:17
 Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal nâng cúp vô địch Rome Masters 2021. Ảnh: PA
Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal nâng cúp vô địch Rome Masters 2021. Ảnh: PA

Đánh bại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic trong lần thứ 57 cả hai chạm trán nhau và đăng quang Rome Masters 2021 sẽ là động lực để "vua sân đất nện” Rafael Nadal tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu Roland Garros, phá vỡ kỷ lục 20 Grand Slam do chính anh và Roger Federer đồng sở hữu.

Tay vơt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã vượt qua tay vợt số 1 thế giới cũng là ĐKVĐ Novak Djokovic (Serbia) ở chung kết Rome Masters 2021 với tỷ số 5 - 7, 6 - 1 và 3 - 6 sau gần 3 giờ thi đấu.

Đây là danh hiệu ATP Masters đầu tiên trong mùa giải 2021 của Nadal. Chiến tích trên đất Italy lần này giúp Rafa phá vỡ kỷ lục vô địch Rome Masters do chính mình sở hữu, nâng số lần đăng quang lên con số 10. Qua đó, tay vợt 34 tuổi này cũng cân bằng kỷ lục 36 danh hiệu ATP Masters của Djokovic và rút ngắn tỷ số đối đầu với "kình địch" người Serbia xuống còn 28 - 29.

Chức vô địch Rome Masters 2021 sẽ là động lực để Nadal tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu Roland Garros, phá vỡ kỷ lục 20 Grand Slam do chính anh và Roger Federer đồng sở hữu. Danh hiệu ở Roma cũng giúp Nadal trở thành tay vợt được đánh giá cao nhất tại Pháp sau đây 2 tuần, nơi anh sẽ hướng đến danh hiệu thứ 14. Tại Roland Garros năm ngoái, Nadal đã đánh bại Djokovic 3 set trắng trong trận chung kết.

Với 1.000 điểm thưởng được cộng thêm sau khi vô địch Rome Masters 2021, Nadal sẽ giành lại vị trí thứ 2 thế giới từ Danill Medvedev (Nga) khi bảng xếp hạng ATP tuần mới được công bố.

Thất bại tại chung kết Rome Masters lần này, Djokovic sẽ bị Nadal thu hẹp khoảng cách điểm trên bảng xếp hạng vì không thể bảo vệ thành công chức vô địch.


Theo TTXVN
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG