Sẵn sàng cho những giải đấu lớn

Cập nhật: Thứ hai 15/03/2021 - 14:37
 Huấn luyện viên quyền anh Lê Anh Dũng hướng dẫn học trò tập luyện với cường độ cao, sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm 2021.
Huấn luyện viên quyền anh Lê Anh Dũng hướng dẫn học trò tập luyện với cường độ cao, sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm 2021.

Trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19, gần 200 vận động viên (VĐV) của 18 bộ môn thể thao thành tích cao của Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh (TDTT) đã trở lại tập luyện với cường độ cao, chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu lớn cấp Quốc gia, quốc tế năm 2021.

Năm 2021 là năm rất "bận rộn" của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Thái Nguyên nói riêng. Bên cạnh các giải đấu cấp Quốc gia, các VĐV còn phải nỗ lực thi đấu giành thành tích cao để được góp mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia các bộ môn chuẩn bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam cũng như các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Mật độ thi đấu khá dày, buộc các HLV, VĐV sẽ phải làm việc với khối lượng gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Trong bối cảnh vừa phải tích cực phòng dịch, các huấn luyện viên vừa phải tranh thủ thời gian một cách tối đa, tăng cường nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, tập luyện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu. HLV bộ môn đua thuyền Dương Thị Mai cho biết: Năm 2021, Đội đua thuyền có kế hoạch tham gia 5 giải đấu cấp Quốc gia, phấn đấu đoạt được 28 huy chương các loại, trong đó có 12 huy chương Vàng và phấn đấu có 7 VĐV đạt cấp kiện tướng Quốc gia. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ mùng 6 Tết, toàn đội đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện đua thuyền Quốc gia tại hồ Tây (Hà Nội) để bắt đầu luyện tập. Bên cạnh hướng dẫn kỹ thuật, rèn tâm lý thi đấu cho các VĐV, chúng tôi dành nhiều thời gian hơn để xây dựng giáo án luyện tập phù hợp cho từng VĐV. Đến nay, tinh thần cũng như thái độ tập luyện của các VĐV rất tự tin, chuyên nghiệp.

Cũng như Đội đua thuyền, Đội tuyển Quyền anh nữ (Boxing) đang tập luyện với cường độ cao nhất (5 giờ mỗi ngày) để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới. Huấn luyện viên Quyền anh Lê Anh Dũng cho biết: Toàn đội hiện có 9 VĐV chuyên nghiệp đang tập trung tập luyện. Ngay cả đợt nghỉ sau Tết, chúng tôi cũng lên lớp trực tuyến và hướng dẫn học trò luyện tập, rèn luyện để bảo đảm thể lực và chiến thuật. Hiện tại, toàn đội đã tập trung trở lại và duy trì tập luyện cường độ cao.

Hiện, Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh hiện đang đào tạo, huấn luyện gần 200 VĐV ở 18 bộ môn thể thao, gồm: Vật nam, Vật nữ, Đua thuyền, Wushu Tán thủ, Wushu Tao lu, Karate, Taekwondo, Khiêu vũ, Cử tạ, Điền kinh, Quần vợt, Võ cổ truyền, Kickboxing, Muay, Bóng chuyền nữ, Bóng đá nữ, Cầu lông và Boxing. Theo kế hoạch, năm 2021, các VĐV thành tích cao tỉnh đặt mục tiêu giành ít nhất 143 huy chương ở các giải đấu trong nước, khu vực. Phấn đấu có 23 VĐV được phong cấp kiện tướng và 40 VĐV đạt VĐV cấp I Quốc gia.

Ông Đoàn Văn Công, Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh cho biết, thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19. Trước và trong Tết Nguyên đán, khi VĐV luyện tập tại nhà, huấn luyện viên các môn bộ môn đều tăng cường đổi mới giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin để VĐV tập luyện trực tuyến. Khi các VĐV tập trung luyện tập tại Trung tâm từ cuối tháng 2 đến nay, chúng tôi đều thực hiện các biện pháp phòng dịch. Trung tâm cũng tăng cường việc quản lý, giám sát bằng cách phân công cán bộ, huấn luyện viên trực tại các bộ môn, ghi nhật ký kiểm tra sức khỏe và thực hiện việc báo cáo hằng ngày. Do đó, môi trường sinh hoạt, tập luyện của các VĐV tại Trung tâm được bảo đảm an toàn. Các VĐV hoàn toàn yên tâm rèn luyện để đạt thành tích tốt nhất. Các bộ môn cũng đã chuẩn bị nhiều phương án huấn luyện, tập luyện với tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất, sẵn sàng tham gia các giải đấu cấp Quốc gia dự kiến sẽ tổ chức trở lại bắt đầu từ cuối tháng 3 này.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: