Sôi nổi giải Võ Cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Cập nhật: Chủ nhật 15/11/2020 - 14:44
 Các nội dung thi đấu của Giải được đông đảo khán giả quan tâm cổ vũ.
Các nội dung thi đấu của Giải được đông đảo khán giả quan tâm cổ vũ.

Trong hai ngày 14 và 15-11, tại T.P Sông Công, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND T.P Sông Công tổ chức giải Võ Cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Tham gia giải có 141 vận động viên (VĐV) đến từ 16 đoàn của các huyện, thành, thị xã, lực lượng vũ trang, các trường đại học, cao đẳng. Trong đó có 7 đoàn đến từ các tỉnh ngoài và 9 đoàn đến từ các đơn vị trong tỉnh.

Các VĐV thi đấu ở 2 nhóm tuổi: Dưới 15 tuổi và từ 15 tuổi trở lên. Nội dung thi đấu nhóm dưới 15 tuổi gồm: Quyền nam, nữ cá nhân (bài Lão hổ thượng sơn và bài Tứ linh đao); quyền tự chọn (nội dung binh khí ngắn). Nhóm 15 tuổi trở lên sẽ thi đấu các nội dung: Đối luyện và đối kháng cá nhân. Trong đó, nội dung thi đấu đối luyện gồm: Tay không với tay không; tay không với binh khí và binh khí với binh khí. Riêng nội dung đối kháng cá nhân, các VĐV thi đấu ở 11 hạng cân.

Kết thúc Giải đấu, Ban tổ chức sẽ trao 20 bộ huy chương cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc, trong đó có 9 nội dung quyền thuật, 11 nội dung đối kháng.

Giải đấu là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Giải cũng tạo sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu niên đồng thời góp phần gìn giữ văn hóa của dân tộc. Đây cũng là dịp để các VĐV giao lưu, nâng cao trình độ trong thi đấu. Qua đó, giúp Ban tổ chức tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu các giải toàn quốc.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: