Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Không có hiện tượng tích trữ, găm hàng
Cập nhật ngày: 29/01/2021 19:08 (GMT +7)
 Người dân mua sắm hàng hóa tại Siêu thị Minh Cầu trong buổi sáng 29-1.
Người dân mua sắm hàng hóa tại Siêu thị Minh Cầu trong buổi sáng 29-1.

Thông tin tái bùng phát dịch COVID-19 tại một số tỉnh, thành trong 2 ngày gần đây đã khiến nhiều người dân lo lắng. Tuy nhiên, nhờ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch những lần trước nên trong đợt dịch này, phần lớn người dân trên địa bàn đã không còn đổ xô đi mua hàng tích trữ, nhưng vẫn còn lác đác cửa hàng thuốc Tây tăng giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế.

Sáng 29-1, trong vai khách hàng, chúng tôi không khó để mua được cùng lúc vài hộp khẩu trang y tế tại một số Nhà thuốc nằm đối diện với cổng chính Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên, trên đường Lương Ngọc Quyến, với giá 50.000 đồng/hộp 50 chiếc loại 4 lớp. Tuy nhiên, khi cùng tham gia đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường (QLTT) thì một số cửa hàng cạnh đó lại cho biết không còn hàng để bán; chỉ rất ít cửa hàng thống báo giá bán 30.000 đồng/hộp.

Theo bà Bùi Thị Nụ, chủ Nhà thuốc Việt Nụ: Khẩu trang y tế đã được Nhà thuốc bán hết từ tối 28-1 và chưa biết khi nào mới nhập được. Trong khi đó, đối diện bên kia đường, một số cửa hàng bán thiết bị y tế còn bày bán loại mặt hàng này ra cả vỉa hè. So với giá bán những ngày trước, một số người dân cho biết, mỗi hộp phải mua cao hơn từ 10.000-20.000 đồng. Tuy nhiên, do mức tăng không quá nhiều nên vẫn được mọi người chấp nhận.

Còn đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, tuy sức mua có phần tăng hơn những ngày trước đó, nhưng cơ bản không có nhiều biến động. Chỉ rất ít người do lo ngại về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên có tâm lý mua sắm nhiều hơn cho mỗi lần đi chợ, thay vì sắm đủ tiêu dùng cho 1-2 ngày, thì sắm luôn cho 3-5 ngày. Anh Dương Quốc Thuật, tổ 14, phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) chia sẻ: Qua những đợt dịch trước, tôi không còn tâm lý lo khan khiếm hàng hóa nữa, nhưng vì để hạn chế đến chỗ đông người nên hôm nay, tôi sắm khá nhiều cho sinh hoạt hàng ngày và cả những ngày Tết.

Còn theo bà Phạm Thị Ngọc Hà, Quản lý Siêu thị Minh Cầu, đường Minh Cầu: Lượng hàng hóa phục vụ Tết năm nay của Siêu thị khá dồi dào, chúng tôi cũng đã làm việc với các bên cung ứng những mặt hàng thiết yếu đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa khi Siêu thị có nhu cầu, để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Sẽ rất khó có khả năng khan hiếm hàng hóa, thậm chí tôi còn lo, nếu dịch diễn biến phức tạp, người dân hạn chế liên hoan, đến nhà nhau, sẽ khiến việc tiêu thụ hàng hóa của Siêu thị gặp khó.
Qua khảo sát thực tế của chúng tôi tại nhiều chợ truyền thống, cũng như các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn T.P Thái Nguyên thì hoạt động kinh doanh, buôn bán vẫn diễn ra khá bình thường.

Ngay sau có các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Cục QLTT Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến chiều 29-1, lực lượng QLTT tỉnh chưa chưa phát hiện hành vi vi phạm.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE