Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

3 nhân viên y tế mắc COVID-19 đang trong tình trạng nặng
Cập nhật ngày: 17/05/2021 17:26 (GMT +7)

Ngày 17-5, theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh viện đang điều trị 344 ca mắc COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm 32 bệnh nhân thở oxy qua gọng kính, 5 bệnh nhân thở oxy dòng cao, 15 bệnh nhân thở máy (gồm: 1 ca chạy ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo) và 4 ca phải lọc máu liên tục).

Đặc biệt, trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện, có 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó có 3 người đang điều trị tại Khoa Cấp cứu có diễn biến nặng (gồm: 2 người phải thở oxy kính và 1 người phải thở oxy dòng cao).

Trong số này, có một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Những ngày gần đây, bác sĩ này có những diễn biến trở nặng khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.

Trước đó,  ngày 4-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 buộc phải cách ly y tế sau khi phát hiện một bác sĩ của bệnh viện dương tính. Một tuần sau lệnh cách ly, bệnh viện đã khống chế tình hình tiến tới kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh ở đây, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thời gian qua, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp nhận 15 ca COVID-19 vào viện, trong đó có bệnh nhân của thành phố Hà Nội, bệnh nhân của các tỉnh phía Bắc, đặc biệt, những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng cử đoàn công tác trực tiếp đến tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đồng thời, thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm "4 tại chỗ".


Theo HNMO
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE