Tài trợ 100% kinh phí khảo sát lập quy hoạch

Cập nhật: Thứ hai 14/06/2021 - 18:20

Chiều 14-6, UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị giải quyết đề xuất của Liên danh Công ty cổ phần Thương mại (CPTM) và Xây dựng Thiên Lộc - Công ty CPTM và Xây dựng Hải Ngân về việc điều chỉnh tên dự án nghiên cứu bổ sung và tài trợ lập quy hoạch chi tiết khu đô thị (KĐT) tại xã Điềm Thụy. Tham gia có đại diện các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện UBND xã Điềm Thụy (ảnh).

Năm 2018, Liên danh Công ty TNHH Tân Thịnh và Công ty CPTM và Xây dựng Hải Ngân đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND xã Điềm Thụy tiến hành khảo sát địa hình nghiên cứu thực tế dự án chợ trung tâm kết hợp khu dân cư tại xóm Thuần Pháp, xã Điềm Thụy (diện tích khoảng 10ha). Tuy nhiên để phù hợp với chương trình phát triển đô thị của tỉnh và quy hoạch chung đô thị mới Điềm Thụy đến năm 2040, đến nay đã có sự thay đổi…

Tại Hội nghị, đại diện công ty đã đề xuất: Đổi tên dự án thành “KĐT số 7, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình”, tổng diện tích khoảng 32ha, địa điểm tại xóm Thuần Pháp; phía Đông và Nam giáp Quốc lộ 37; phía Tây giáp nhà máy TDT và khu dân cư; phía Bắc giáp cánh đồng và khu dân cư xã Nhã Lộng. Dự án do Liên danh Công ty CPTM và Xây dựng Thiên Lộc - Công ty CPTM và Xây dựng Hải Ngân hỗ trợ 100% kinh phí khảo sát, lập quy hoạch chi tiết KĐT.

Sau khi nghe đại diện các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, lãnh đạo UBND huyện Phú Bình kết luận: Đồng ý với các đề xuất của Liên danh công ty. UBND huyện giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện làm đại diện chủ đầu tư quy hoạch KĐT; các cơ quan chuyên môn khác của huyện xây dựng văn bản, xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng thời sẽ phối hợp khảo sát, rà soát quy hoạch đất, số hộ dân nằm trong diện ảnh hưởng đề đề xuất xây dựng khu tái định cư.

Ngọc Ánh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: