Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 17-5, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, nơi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì hội nghị.

Báo cáo nhanh tình hình tham gia phòng, chống dịch của các cấp công đoàn cho thấy, tình hình dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp đang diễn biến hết sức phức tạp; đã có 366 ca dương tính là công nhân lao động các doanh nghiệp và khu công nghiệp tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội 7 ca, Bắc Giang 310 ca, Bắc Ninh 11 ca, Hưng Yên 1 ca, Phú Thọ 1 ca, Đà Nẵng 36 ca. 

Ông Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 55 doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch, trong đó, 299 công nhân, lao động phải nghỉ việc do 3 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vì hết nguyên liệu; gần 45.000 công nhân, lao động của 52 doanh nghiệp phải nghỉ việc do phải cách ly và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động liên quan đến dịch. 4.260 công nhân, lao động là F1 đang cách ly tập trung và 17.592 công nhân lao động là F2 tự cách ly tại nhà. 

Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng đã có cáo báo về tình hình dịch trong công nhân lao động và đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm ban hành cơ chế, chính sách đặc thù, chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn...; kiến nghị với các doanh nghiệp (có các trường hợp F1, F2 phải nghỉ việc) hỗ trợ các F1 phải cách ly tập trung tiền ăn.

Những trường hợp là công nhân, lao động ngoại tỉnh có con nhỏ phải nghỉ học, doanh nghiệp cần tạo điều kiện làm việc luân phiên, ca kíp hợp lý hoặc hỗ trợ một phần kinh phí gửi con. Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, bố trí làm việc theo ca, kíp, bảo đảm người lao động đều có việc làm, ổn định thu nhập, duy trì cuộc sống.

Tuyệt đối không chấm dứt hợp đồng, cho thôi việc để bảo đảm ổn định quan hệ lao động trong thời gian xảy ra dịch, nhất là từ nay đến ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.   

Đồng hành cùng người lao động, bên cạnh việc tiếp thu, nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp với diễn biến dịch bệnh hiện nay, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định dành kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng để tổ chức một số đợt thăm hỏi, động viên tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dự kiến 1.550 suất quà với trị giá 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, dành kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly phong tỏa, mỗi đơn vị 100 triệu đồng. 


Theo HNMO
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE