Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Vắc xin Covid-19 được phân bổ tiêm cho lực lượng tuyến đầu tại Đà Nẵng. ẢNH: AN DY
Vắc xin Covid-19 được phân bổ tiêm cho lực lượng tuyến đầu tại Đà Nẵng. ẢNH: AN DY

Trưa 10-5, một lãnh đạo Sở Y tế T.P Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên.

Trường hợp bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 mũi đầu tiên là một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước khi tiêm vắc xin COVID-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin COVID-19, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Đà Nẵng tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 sau trường hợp sốc phản vệ

Trưa 10-5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế T.P Đà Nẵng, xác nhận với PV Thanh Niên về trường hợp sốc phản vệ này.

Theo ông Hồng, ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, T.P Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin COVID-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.

Đây là đợt tiêm vắc xin COVID thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5-5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...

Thông tin phân bổ vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng cho thấy, đợt này, Bệnh viện Đà Nẵng được phân bổ 1.272 liều vắc xin, chia làm 3 đợt triển khai tiêm để không ảnh hưởng đến nhân lực, ê kíp làm việc tại các khoa phòng. Vì khi tiêm sẽ có phản ứng đau mỏi cơ, sốt, đi lỏng, nôn mửa, đau nhức vùng tiêm... cần phải theo dõi.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12-5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại. 


Theo Thanh niên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE