Phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp là nhiệm vụ trọng yếu

Cập nhật: Thứ năm 13/05/2021 - 19:43
 Đồng chí Nguyễn Bá Chính, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Bá Chính, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên.

(TN)- Chủ trì Hội nghị trực tuyến của ngành Công Thương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở công nghiệp và thương mại; cân đối cung cầu hàng hóa thiết yếu được tổ chức ngày 13-5, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Việc tăng cường đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là tại các khu công nghiệp (KCN) là nhiệm vụ trọng yếu để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép. Các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở công nghiệp, thương mại trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm. Từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kịch bản, phương án xử lý các tình huống.

Đối với công tác bình ổn thị trường, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị, cơ quan liên quan thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ về các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, chống các hàng vi đầu cơ hàng hóa trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp… Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nêu những định hướng lớn về phát triển của ngành trong thời gian tới; trước mắt các địa phương cần xây dựng đầy đủ các đề án, chiến lược phát triển công nghiệp, thương mại phù hợp chủ trương và điều kiện thực tế; phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, công nghiệp điện tử.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Chính, Giám đốc Sở Công Thương, chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên cho biết: Trước nguy cơ dịch COVID-19 ảnh hưởng đối với các cở sở sản xuất công nghiệp, kinh doanh, các KCN, Sở Công Thương Thái Nguyên đã tích cực, chủ động phối hợp với các địa phương và ngành liên quan thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp; phối hợp chỉ đạo rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định; đồng thời tích cực kiểm tra, xử lý vi phạm, yêu cầu các cơ sở xây dựng phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu…

Theo thông tin tại Hội nghị, cả nước hiện có gần 400 KCN đã thành lập, 30 khu kinh tế cửa khẩu, 20 khu kinh tế ven biển với tổng số lao động trực tiếp là gần 4 triệu người. Đây là những nơi tập trung lượng lao động lớn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Gần đây, tại một số KCN đã xuất hiện các ca COVID-19 gây ảnh hướng lớn đến sản xuất bình thường. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch trong các KCN cần tăng cường hơn nữa.

Phương Điền
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG