Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC (của IVAC) tại Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Lê Phú.
Tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC (của IVAC) tại Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Lê Phú.

Sức khoẻ các tình nguyện viện tiêm thử nghiệm các vaccine Nano Covax và COVIVAC đều ổn định, chỉ gặp các phản ứng nhẹ sau tiêm.

Sáng 6/4, cập nhật tình hình sức khoẻ các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax (của Công ty NANOGEN), PGS. TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết: “Học viện Quân y đang tiếp tục triển khai tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine Nano Covax. Hiện, các tình nguyện viên đều có sức khoẻ bình thường, không có gì đặc biệt”.

Theo đó với những người tiêm mũi 2, giai đoạn 2 có một số phản ứng nhẹ sau tiêm như: sốt nhẹ, một số trường hợp đau cơ, khớp, mỏi người, đau chỗ tiêm, đỏ chỗ tiêm nhưng đều hết nhanh, tất cả các tình nguyện viên đều đã ổn định.

Trước khi tiêm thử mũi 2 vaccine Nano Covax, các tình nguyện viên tại điểm cầu Học viện Quân y đều được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, lấy máu và nước tiểu, xét nghiệm COVID-19, khai thác kỹ tiền sử dị ứng… bảo đảm đủ tiêu chuẩn sức khỏe trước khi tiêm thử. Đến nay, vaccine Nano Covax được đánh giá khá an toàn với người được tiêm.

Theo PGS.TS Chử Văn Mến, tại Học viện Quân y, dự kiến hết ngày hôm nay (6/4) sẽ tiêm được cho khoảng 270 người thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2; khu vực phía Nam đã tiêm cho 276 tình nguyện viên.

Dự kiến, đến hết ngày 8/4, chương trình thử nghiệm sẽ hoàn thành xong các mũi tiêm giai đoạn 2. Hiện Học viện Quân y đang chờ báo cáo giữa kỳ và thông qua đề cương giai đoạn 3 chương trình nghiên cứu thử nghiệm.

“Khi được sự đồng ý của Bộ Y tế chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển sang tiêm thử nghiệm giai đoạn 3, dự kiến vào đầu tháng 5”, PGS.TS Chử Văn Mến cho biết.

Còn với vaccine COVIVAC của Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC thuộc Bộ Y tế) cũng đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

PGS.TS Vũ Đình Thiểm, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết: Đến thời điểm này, đã có 66 người được tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC. Đa số các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine này đều có sức khoẻ ổn định, một số trường hợp chỉ gặp những phản ứng mức độ nhẹ sau tiêm như: Đau vết tiêm, đau đầu, đau cơ...

Ngày mai (7/4), nhóm 15 tình nguyện viên tiêm vaccine COVIVAC ngày 31/3 được kiểm tra lại sức khỏe sau 8 ngày tiêm. Ngày 8/4 tới, Chương trình thử nghiệm sẽ tiến hành tiêm vaccine này cho nhóm 15 người tiếp theo.

Về tính an toàn của vaccine COVIVAC, theo PGS.TS Vũ Đình Thiểm cho biết, nhìn chung các tình nguyện viên không gặp các biến cố bất lợi nặng, nghiêm trọng xảy ra trong quá trình tiêm thử nghiệm. Theo nhận định ban đầu, vaccine COVIVAC có tính an toàn khá cao.


Theo Báo Tin tức
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE