Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trao giải báo chí 70 năm ngành Công Thương
Cập nhật ngày: 07/05/2021 16:13 (GMT +7)
 Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải B của cuộc thi.
Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải B của cuộc thi.

Sáng 7-5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương, là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành (14/5/1951 - 14/5/2021).

Đây là lần thứ hai giải báo chí này được tổ chức. Sau một tháng phát động và tiếp nhận các tác phẩm dự thi trên phạm vi cả nước, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi, trong đó nhiều tác phẩm có chất lượng cao, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của ngành Công Thương, nổi bật là lĩnh vực hội nhập, Việt Nam vươn ra biển lớn và khẳng định vị thế với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết, có hiệu lực và đi vào thực thi.

Căn cứ vào điều kiện dự giải, qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn lọc được gần 500 tác phẩm hợp lệ từ hơn 1.000 bài dự thi của hơn 50 cơ quan báo chí, bao gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh - truyền hình.

Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của ngành Công Thương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nêu bật những thành tựu của ngành trong 70 năm.

Đồng thời, giải thưởng cũng nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Công Thương qua các thời kỳ.

Những tác phẩm đạt giải lần này đều là những tác phẩm nói đúng và trúng những thông tin về ngành Công Thương, có sức lan tỏa cao, có sự gợi mở để ngành công thương tự hào về chặng đường đã qua; đồng thời, nhìn lại những mặt cần khắc phục để vươn tới những thành tựu lớn hơn.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo nhận xét, hầu hết các tác phẩm gửi dự thi đều đáp ứng một trong ba tiêu chí cơ bản, gồm: viết về các lĩnh vực của ngành Công Thương; mang tính xây dựng; là các tác phẩm báo chí đã đăng trên các báo, tạp chí, báo mạng điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình ở T.Ư và địa phương từ ngày 1/1/2016 đến ngày 28/2/2021.

Nhiều tác phẩm được đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, mang đậm đặc trưng của từng loại hình báo chí và chủ đề, bám sát các vấn đề của ngành công thương, các sự kiện nổi bật, phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận. Đồng thời, quy tụ những tác giả có nhiều năm gắn bó với ngành Công Thương.

Cũng theo ông Hồ Quang Lợi, trong thời gian phát động và tiếp nhận bài dự thi, Ban tổ chức đã nhận được những phản hồi tích cực từ các phóng viên, nhà báo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Đáng lưu ý, giải thưởng đã quy tụ được nhiều tác phẩm có chất lượng cao. Có nhà báo đã gửi tới hàng chục bài dự thi liên quan hầu hết các lĩnh vực của ngành Công Thương, trong đó, nổi bật là lĩnh vực hội nhập, Việt Nam vươn ra biển lớn và khẳng định vị thế với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết, có hiệu lực và đi vào thực thi. Hay loạt bài về lĩnh vực năng lượng, công nghiệp về việc hiện thực khát vọng đưa điện thắp sáng mọi miền Tổ quốc. Những loạt bài viết về thể chế ngành Công Thương, công nghiệp ô-tô, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,… cũng nhận được sự đánh giá rất cao về sự công phu, bài bản, những thông tin đa dạng, nhiều chiều. Những vấn đề được đề cập trong các tác phẩm này đến nay vẫn còn được dư luận rất quan tâm.

Sau thời gian tập hợp bài vở, chấm và phân loại với tinh thần công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra 55 tác phẩm lọt vào chung khảo. Các thành viên Ban Giám khảo đánh giá rất cao chất lượng những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Đó là những tác phẩm đã thể hiện rõ nét việc nhà báo có sự tác nghiệp nghiêm túc và thực sự “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”, là sự lao động nghề nghiệp đầy tâm huyết và sáng tạo.

55 tác phẩm được lọt vào chung khảo là 55 câu chuyện được kể bằng ngòi bút tinh tế, đa dạng. Từng câu chuyện đã được đặt lên “bàn cân” so sánh, tranh luận, nhưng điểm đáng mừng là với sự đồng thuận rất cao, 41 tác phẩm xứng đáng nhất và 4 tập thể xuất sắc nhất đã được chọn vinh danh trong buổi trao giải được tổ chức ngày 7-5.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao một giải đặc biệt; 4 giải A, 8 giải B; 12 giải C, 16 giải khuyến khích và 4 giải tập thể.

Giải thưởng đã động viên, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tích cực thông tin, tuyên truyền, những chủ trương, chính sách và những hoạt động của ngành Công Thương; Ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thông tin, tuyên truyền về ngành Công Thương Việt Nam.

Tại Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương, Liên Chi hội Báo Nhân Dân vinh dự đoạt một giải B, hai giải Khuyến khích và giải tập thể dành cho đơn vị báo chí có nhiều tác phẩm hay lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi.

Một giải B thuộc về loạt bài: “Giữ vững thị trường bán lẻ trong nước”, nhóm tác giả Hoàng Văn Anh, Phạm Minh Dũng, Phạm Việt Hải - Ban Kinh tế - Công nghiệp (Báo Nhân Dân).

Hai giải Khuyến khích thuộc về loạt bài: “Khơi thông dòng chảy nông sản xuất khẩu”, tác giả Nguyễn Hữu Hùng, Báo Thời nay (Báo Nhân Dân); tác phẩm “Xã hội hóa lưới điện truyền tải: Cần định chế rõ ràng”, nhóm tác giả Mai Huyên, Quốc Tuấn, Lê Chi, Trần Sơn, Tuấn Vũ, Quỳnh Trang - Truyền hình Nhân Dân.


Theo NDĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE