Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều ngày 21-3, Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A đã thực hiện ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên cho 1 cặp vợ chồng hiếm muộn hơn 3 năm (ảnh).

Ca thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện bởi ê kíp cán bộ của Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện A Thái Nguyên kết hợp với chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia.

 

Được biết, đây là một ca khó thực hiện vì dự trữ buồng trứng của người vợ thấp cho nên khi dùng các loại thuốc kích trứng, số lượng nang noãn phát triển không nhiều. Bệnh viện đã sử dụng kỹ thuật hiện đại ICSI và hút được tối đa các nang noãn có chất lượng tốt. Trước đó, cả 2 vợ chồng bệnh nhân đã được xét nghiệm đầy đủ về chức năng sinh sản, xét nghiệm nội tiết đầy đủ. Theo đánh giá bước đầu, ca thụ tinh nhân tạo đã thành công tốt đẹp.

 

Đây là lần đầu tiên kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện tại Thái Nguyên. Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đưa Bệnh viện A trở thành 1 trong 22 trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, mở ra cơ hội điều trị hiếm muộn cho các cặp vợ chồng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

 

Được biết, bên cạnh kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, thời gian qua, Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động như: sàng lọc trước sinh, hỗ trợ sinh sản, nam học, tư vấn về hiếm muộn cho các cặp vợ chồng.

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE