Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ năm 17/06/2021 - 14:16
 Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong khu vực sản xuất của Công ty TNHH RF Tech.
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong khu vực sản xuất của Công ty TNHH RF Tech.

Sáng 17-6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH RF Tech nằm trong Khu công nghiệp Điềm Thụy; khu cách ly tập trung cho người nước ngoài tại Khách sạn Grace và khu nhà trọ Xanh tại tổ dân phố Ấp Bắc, phường Đồng Tiến (T.X Phổ Yên).

Tham gia cùng Đoàn công tác, về phía tỉnh có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực quy trình khai báo y tế và tiếp nhận người lao động vào làm việc tại khu vực cổng ra vào Công ty TNHH RF Tech.

Theo báo cáo của Công ty TNHH RF Tech, hiện Công ty có 2.200 lao động đang làm việc, trong đó 80% là người địa phương; 20% là lao động ngoại tỉnh. Thời gian qua, Công ty đã nỗ lực vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất; luôn đề cao cảnh giác, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan cho người lao động. Công ty thường xuyên triển khai phun khử khuẩn tại các nơi làm việc và yêu cầu 100% công nhân, người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào Công ty; đồng thời thực hiện giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và không tụ tập đông người.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hệ thống camera giám sát tại Khu cách ly tập trung cho người nước ngoài tại Khách sạn Grace (T.X Phổ Yên).

Tại khu cách ly tập trung cho người nước ngoài tại Khách sạn Grace, hiện đang quản lý, theo dõi cách ly y tế đối với 68 chuyên gia Hàn Quốc. Các trường hợp cách ly được phục vụ ăn uống tận cửa phòng. Lực lượng an ninh thực hiện kiểm soát 24/24 giờ. Lực lượng y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Có camera theo dõi trong khu cách ly đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định cách ly; có bảng tin thông báo danh sách các trường hợp đang thực hiện cách ly tại khách sạn và những người đã kết thúc cách ly. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại khu cách ly cũng cũng thường xuyên tiến hành phun khử trùng, thu gom rác thải, xử lý môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Tại khu nhà trọ Xanh thuộc tổ dân phố Ấp Bắc, phường Đồng Tiến, hiện có trên 100 lao động là công nhân của Khu công nghiệp Yên Bình đang lưu trú. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác quản lý cư trú nhằm nắm bắt chi tiết số lượng người thuê trọ, lập hồ sơ quản lý người ra, vào các khu nhà trọ; đồng thời yêu cầu chủ nhà trọ và người thuê phòng ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch và không bao che, chứa chấp những đối tượng có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh…

Công ty TNHH RF Tech bố trí  khu vực làm việc cho công nhân đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình làm việc. 

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ Y tế và các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng chống, dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về việc triển khai, thực hiện phòng, chống dịch tại khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là tại các khu nhà trọ quanh các khu công nghiệp; tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu nhà trọ Xanh ở tổ dân phố Ấp Bắc, phường Đồng Tiến (T.X Phổ Yên). 

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ tiếp tục làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: