Bước đầu xác định nguyên nhân gây sụt lún tại thị trấn Giang Tiên

Cập nhật: Thứ năm 24/06/2021 - 17:01
 Hố lún thứ 2 được phát hiện vào ngày 26-5.
Hố lún thứ 2 được phát hiện vào ngày 26-5.

Hiện tượng sụt lún tại tổ dân phố Giang Khánh, thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương đã được đại điện Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Công Thương; Sở Xây Dựng xác định nguyên nhân ban đầu là do khả năng cấu tạo tầng địa chất tự nhiên, cấu trúc nền đất yếu khi làm việc với UBND huyện Phú Lương vào ngày 23-6.

Trước đó, tại khu vườn của hộ ông Đỗ Ngọc Đính thuộc tổ dân phố Giang Khánh, thị trấn Giang Tiên có 2 vị trí sụt lún. Trong đó, hố đầu tiên xuất hiện vào ngày 19-5 với bán kính rộng 2m; độ sâu không xác định, có nước trong hố, cách nhà dân 3m. Hố thứ hai được phát hiện vào ngày 26-5, cách hố thứ nhất 6m, có bán kính rộng 2,5m, sâu khoảng 4m, có nước trong hố, cách nhà dân 9m. Các hố sụt lún chưa gây sự cố đối với các công trình xây dựng trong khu vực; không gây hiện tượng mất nước tại giếng khơi, giếng khoan của các hộ dân xung quanh.

Để phòng tránh, giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra, trước mắt, đại diện các sở, ngành đề xuất UBND thị trấn Giang Tiên tiến hành đổ đất để lấp vào các hố sụt lún; làm hàng rào bảo vệ và cảnh báo nguy hiểm; tiếp tục theo dõi, kiểm tra khu vực sụt lún. Thời gian tới, nếu có phát sinh thêm các vị trí sụt lún thì kịp thời báo cáo UBND huyện để phối hợp với các sở, ngành kiểm tra xác định.

Phan Trang
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: