Đã truy vết được 3 người trốn cách ly ở Sông Công

Cập nhật: Thứ năm 22/07/2021 - 14:49
 Lực lượng chức năng phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên) tuyên truyền, giải thích, vận động gia đình ông D.T.N đi cách ly theo quy định.
Lực lượng chức năng phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên) tuyên truyền, giải thích, vận động gia đình ông D.T.N đi cách ly theo quy định.

Sau một thời gian truy vết, đến 21 giờ ngày 21-7, lực lượng chức năng của T.P Thái Nguyên đã phát hiện và đưa 3 người trở về từ T.P Hồ Chí Minh nhưng không chấp hành cách ly y tế theo quy định. Đó là trường hợp gia đình ông D.T.N, ông N cùng vợ và con gái về T.P Sông Công ngày 19-7.

Cụ thể, ngày 18-7, gia đình ông D.T.N từ T.P Hồ Chí Minh về Thái Nguyên bằng xe ô tô cá nhân, tự lái xe. Khoảng 17 giờ ngày 19-7 đến Trạm Y tế xã Tân Quang (T.P Sông Công) khai báo y tế. Sau khi được cán bộ Trạm Y tế xã hướng dẫn hoàn thiện thủ tục để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định, gia đình ông D.T.N không chấp hành và lên xe ô tô dời đi.

Sau khi có thông báo về trường hợp này, lực chức năng của tỉnh đã truy vết số điện thoại qua phần mềm Bluezone và phát hiện tín hiệu cuối cùng tại phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên). Gia đình ông D.T.N được phát hiện khi đang ở nhà tại tổ 11, phường Phan Đình Phùng. 

Theo khai báo của ông D.T.N, khi về nhà tại T.P Thái Nguyên, gia đình ông không tiếp xúc với ai. Trước khi trở về Thái Nguyên (ngày 16-7), gia đình ông đã được xét nghiệm nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính.

Sau khi truy vết, lực lượng chức năng của T.P Thái Nguyên đã tuyên truyền, giải thích, vận động gia đình ông D.T.N đi cách ly theo  quy định. Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông N.  

Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn T.P Thái Nguyên, đến nay, cả 3 người trong gia đình ông N đều cho kết quả âm tính lần 1 bằng phương pháp Realtime PCR.

Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: