Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri các địa phương

Cập nhật: Thứ năm 30/06/2022 - 17:32
 Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu các kiến nghị của cử tri phường Trung Thành (TP. Phổ Yên).
Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu các kiến nghị của cử tri phường Trung Thành (TP. Phổ Yên).

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV, ngày 30-6, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại các địa phương, gồm: TP. Thái Nguyên, TP. Phổ Yên và TP. Sông Công.

* Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri 2 phường Phú Xá và Tích Lương (TP. Thái Nguyên). 

Đồng chí Đoàn Thị Hảo và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri phường Phú Xá (TP. Thái Nguyên).

Tại đây, cử tri kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ hạ tầng các khu tái định cư đường Việt Bắc giai đoạn 2; quan tâm đầu tư hạ tầng lưới điện nhằm cải thiện tình trạng điện yếu tại một số tổ dân phố; giải quyết tình trạng ngập úng một số diện tích đất nông nghiệp khi triển khai thực hiện dự án; quản lý chặt chẽ tình trạng người dân xây dựng công trình lấn chiếm diện tích đất của Nhà nước đã thu hồi…

* Dự tại điểm tiếp xúc với cử tri phường Trung Thành (TP. Phổ Yên) có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Cử tri phường Trung Thành đề nghị các cấp, ngành có giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tổ dân phố Kim Tỉnh; sớm giải quyết vướng mắc về giá mua nước sạch giữa chủ đầu tư và đơn vị liên quan khiến người dân không thể tiếp tục thụ hưởng dự án nước sạch đã đưa vào hoạt động; lắp đặt hệ thống đèn báo tín hiệu giao thông tại khu vực ngã tư Thanh Xuyên 4 để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông; sớm giải quyết dứt điểm chế độ cho lực lượng Công an viên; nhiều diện tích đất của người dân nằm trong quy hoạch Dự án Khu công nghiệp Nam Phổ Yên nhưng không được đền bù, giải phóng mặt bằng hoặc đền bù một phần nhưng không triển khai thực hiện dự án gây lãng phí...

* Tại TP. Sông Công, cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh.

Cử tri phường Châu Sơn (TP. Sông Công) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cụ thể, nội dung các ý kiến về: Chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đảm bảo đời sống người dân sau khi thu hồi đất để thực hiện Cụm công nghiệp Bá Xuyên; xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; tiếp tục có cơ chế hỗ trợ giá giống cho nhân dân thực hiện cánh đồng lúa một giống; tăng cường công tác quản lý đất đai; bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp; đề nghị đặt tên cho một số tuyến đường thuộc phường Châu Sơn; một số dự án khu đô thị chậm tiến độ ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; quan tâm đến việc bố trí tái định cư khi thực hiện Cụm công nghiệp Lương Sơn; chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân thực hiện Dự án đường 36m vào Khu công nghiệp Sông Công II...

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền các địa phương đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại để gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết và gửi đến kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh.

Nhóm P.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: