Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ tư 16/06/2021 - 17:17
 Người dân mua, bán tại Chợ Trung tâm huyện Đại Từ thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch. Ảnh: Minh họa
Người dân mua, bán tại Chợ Trung tâm huyện Đại Từ thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch. Ảnh: Minh họa

Ngày 16-6, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2760/UBND-KGVX về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Để tiếp tục thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Từ 00 giờ, 00 phút ngày 17/6/2021, cho phép hoạt động trở lại đối với: Các loại hình kinh doanh dịch vụ thể thao (Sân bóng đá, sân tập golf, phòng tập gym, yoga); hoạt động ăn uống tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Phú Bình (trừ các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang); hoạt động dạy học của Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên.

Các loại hình trên khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (bố trí người đo thân nhiệt, lấy thông tin liên hệ của khách hàng, hướng dẫn, giảm sát khách hàng rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế qua mã QR-code...); đảm bảo không quá 20 người trong một phòng. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Người từ các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng có dịch của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác (theo thông bảo của Bộ Y tế) khi đến tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tííeo quy định. Đối với chuyên gia, người quản lý, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thường xuyên ra, vào tỉnh hằng ngày (không thuộc các trường hợp ở khoản 2 Công văn này): Thực hiện quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ, phải có cam kết vói chính quyền địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 và có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 07 ngày, hằng ngày phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển. Các trường họp trên nếu không đàm bảo đúng quy định thì dừng việc ra vào tỉnh hằng ngày. Chủ doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động phối hợp chỉ đạo các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các quy định trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm theo quy định.

Các nội dung không đề cập điều chỉnh tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên. Công văn này thay thế Công văn số 2750/UBND-KGVX ngày 16/6/2021 của UBND tỉnh.

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: